[QUY TRÌNH GIAO HÀNG] DỊCH VỤ 2H

d-ahamove-tools-images-2h-app-png

Quý Đối tác thân mến,

Dịch vụ 2H với mức giá hấp dẫn sẽ giúp Đối tác tối ưu hiệu quả công việc và gia tăng thu nhập bất ngờ. Hãy cùng Ahamove tìm hiểu quy trình thực hiện đơn hàng dịch vụ này bằng bài viết dưới đây nhé.


Phần 1: GIỚI THIỆU DỊCH VỤ

W3.CSS

NorwayNorway
Phần 2: QUY TRÌNH GIAO HÀNG

1. Phân biệt đơn hàng có dịch vụ kèm theo “Nộp tiền thu hộ” và đơn hàng bình thường

  • Đơn hàng có dịch vụ kèm theo “Nộp tiền thu hộ”: Đối tác KHÔNG ỨNG TIỀN cho Người gửi nhưng có THU TIỀN từ Người nhận (thông qua hình thức cho Khách quét mã QR code hoặc thu tiền mặt từ Khách hàng).
  • Đơn hàng KHÔNG CÓ dịch vụ kèm theo “Nộp tiền thu hộ”: Đối tác cứ tiến hành Ứng và Thu tiền tại Người gửi/Người nhận như trên ứng dụng hiển thị (nếu có).
blog_TMĐT_2H_1.jpg

2. Video hướng dẫn quy trình giao hàng

TMĐT - 2H của Ahamove

3. Chi tiết quy trình giao hàng

blog_TMĐT_2H.jpg

Đối tác lưu ý: Tất cả đơn hàng TMĐT & 2H đều phải liên hệ Người nhận trước khi đến lấy hàng để đảm bảo về việc giao hàng sẽ tốt hơn. Nếu Đối tác KHÔNG liên hệ trước dẫn đến giao hàng THẤT BẠI, Đối tác sẽ phải chịu trách nhiệm về thiệt hại nếu có phát sinh xảy ra và chịu chế tài theo quy định của Ahamove.

4. Hướng dẫn thanh toán COD dành cho đơn hàng TMĐT & 2H

Nộp COD của Ahamove

Phần 3: HƯỚNG DẪN XỬ LÝ TÌNH HUỐNG THƯỜNG GẶP

- Đối tác bắt buộc liên hệ với người nhận hàng để xác minh thông tin trước khi tới điểm lấy hàng.
- Trong trường hợp đã gọi 03 cuộc gọi trong vòng 15 phút mà Người nhận vẫn không nghe máy, Đối tác ấn Huỷ đơn và cung cấp hình ảnh lịch sử cuộc gọi để xác nhận.


- Đối với đơn hàng có dán tờ vận đơn: Đối tác xin chữ ký và họ tên Người nhận hàng sau đó chụp hình gói hàng đầy đủ các thông tin trên.

- Đối với đơn hàng có hoá đơn: Đối tác chụp ảnh gói hàng kèm theo hoá đơn.

- Đối với các trường hợp còn lại: Đối tác chụp ảnh gói hàng kèm theo địa chỉ nhà Người nhận hoặc gói hàng kèm hình ảnh Người nhận hàng.


- Đối với đơn hàng có dán tờ vận đơn: Đối tác xin chữ ký và họ tên Người nhận hàng hoá hoàn trả, sau đó chụp hình gói hàng đầy đủ các thông tin trên.

- Đối với đơn hàng có hoá đơn: Đối tác chụp ảnh gói hàng kèm theo hoá đơn.

- Đối với các trường hợp còn lại: Đối tác chụp ảnh gói hàng kèm theo địa chỉ Người nhận hàng hoá hoàn trả hoặc gói hàng kèm hình ảnh Người nhận hàng hoá hoàn trả.


- Theo quy định của Ahamove, Đối tác có thể cho Người nhận kiểm tra ngoại quan sản phẩm (không bóc, thử hàng).

- Đối tác vui lòng đọc kỹ và làm theo ghi chú trên mỗi gói hàng. Nếu trong ghi chú KHÔNG đề cập đến việc cho khách thử hàng, Đối tác thông báo với Người nhận liên hệ trực tiếp với Người bán để thương lượng.


- Nếu Người nhận từ chối nhận hàng ngay từ bước gọi điện xác minh thông tin trước khi đến lấy hàng, Đối tác xác nhận Huỷ đơn với lý do tương ứng và cung cấp bằng chứng xác thực mà Ahamove yêu cầu.

- Nếu khi đến giao hàng Người nhận mới từ chối nhận thì Đối tác cập nhật trạng thái Thất bại và thực hiện hoàn trả hàng về điểm lấy hàng.


- Trạng thái Thất bại đã xác nhận sẽ không thể thay đổi do đó Đối tác cần từ chối giao lại.

- Tất cả trường hợp giao thất bại đã bấm xác nhận trên ứng dụng đều bắt buộc hoàn trả hàng hoá về điểm lấy hàng. Nếu làm sai trạng thái, Đối tác sẽ phải đền bù giá trị hàng hoá và các khoản phí phạt phát sinh do hành vi cập nhật sai trạng thái mà Ahamove/Đối tác khách hàng của Ahamove quy định (nếu có).


- Đối tác cần trao đổi với Người nhận về việc gửi tin nhắn SMS xác nhận là Người nhận yêu cầu Đối tác tài xế gửi hàng ở khu vực bảo vệ, tủ gửi hàng.
- Sau đó Đối tác tiến hành giao hàng theo chỉ dẫn của Người nhận và chụp lại hình ảnh sản phẩm tại khu vực đã giao để làm bằng chứng khi xảy ra khiếu nại.Phần 4: HƯỚNG DẪN LÀM BÀI KIỂM TRA KÍCH HOẠT DỊCH VỤ

Bước 1: Đối tác vào mục Thêm và chọn Đào tạo trực tuyến

Bước 2: Tìm và chọn bài học Khoá học Quy trình giao hàng dịch vụ 2H

Bước 3: Xem bài học và làm bài kiểm tra.

LƯU Ý: 
– Đối tác có thể làm lại nhiều lần nếu chưa đủ điểm bài kiểm tra.
– Tài khoản của Đối tác sẽ được kích hoạt dịch vụ 2H trong tối đa 24 giờ làm việc.


THAM KHẢO THÊM

Nếu cần hỗ trợ về các vấn đề khác, Quý Đối tác vui lòng gửi yêu cầu trợ giúp tại mục Thêm > Trợ giúp >Trò chuyện ngay trên ứng dụng Tài xế Aha hoặc liên hệ Tổng đài Ahamove1900.54.54.11.

Trân trọng,

Đội ngũ Ahamove.

 62,062 total views