Chính sách và điều khoản

Điều khoản và chính sách

Công ty Cổ phần Dịch vụ Tức Thời có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0313506115 cấp lần đầu ngày 26/10/2015 tại Sở Kế hoạch đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh, cấp thay đổi lần thứ 08 ngày 28/05/2019. (Sau đây gọi là “Ahamove”) xin cám ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ cũng như hệ thống phần mềm cung cấp dịch vụ của Ahamove.

Hệ thống phần mềm Thương mại Điện tử của Ahamove được thiết lập tại địa chỉ website www.ahamove.com (“Website”) được đăng ký tại Bộ Công Thương nhằm mục đích cung cấp cho Khách Hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay.

Trước khi đăng ký và sử dụng dịch vụ của Ahamove trên hệ thống phần mềm này, Quý Khách Hàng vui lòng đọc kỹ các điều kiện và điều khoản bên dưới.

Điều khoản sử dụng

Các điều khoản và điều kiện này (“Điều Khoản Sử Dụng”) được áp dụng cho việc Khách Hàng truy cập và sử dụng dịch vụ được thiết lập trên hệ thống phần mềm ứng dụng được thiết lập dành riêng cho mạng điện thoại di động có thiết lập internet của Ahamove tại website www.ahamove.com (“Ứng Dụng”), cũng như tất cả các thông tin, chính sách được cung cấp cho Khách Hàng trên Ứng Dụng của Ahamove.

Dịch vụ trên Ứng Dụng của Ahamove

Ahamove cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội thành hoặc liên tỉnh, giao nhận hàng… (“Dịch Vụ”) được Khách Hàng yêu cầu thông qua Ứng Dụng của Ahamove trên điện thoại di động có kết nối internet đã được Khách Hàng tải về và cài đặt sử dụng. Dịch Vụ của Ahamove được chia làm 2 loại:

  • Dịch Vụ Xe Máy: bao gồm việc vận chuyển hàng hóa bằng xe máy các loại.
  • Dịch Vụ Xe Tải: bao gồm việc vận chuyển hàng hóa bằng xe tải các loại hoặc xe ba bánh, tùy thuộc vào yêu cầu của Khách Hàng.

Cước phí Dịch vụ

Bảng giá Cước phí Dịch vụ của Ahamove được thể hiện trên Ứng dụng Ahamove hoặc trên website www.ahamove.com.

Cước phí Dịch vụ này có thể được thay đổi tùy từng thời điểm và tình hình vận chuyển trên thị trường (Cước phí Dịch vụ này đã bao gồm VAT).

Thông tin về đơn hàng

Bên Sử dụng Dịch vụ phải bổ sung đầy đủ thông tin về Hàng hóa giao nhận khi tạo Đơn hàng – bao gồm các thông tin về nội dung Hàng hóa, thông tin người gửi Hàng (họ tên, số điện thoại, địa chỉ), thông tin người nhận hàng (họ tên, số điện thoại, địa chỉ), thông tin ứng tiền thu hộ (COD).

Điều kiện tham gia giao dịch

Khách Hàng khi tham gia giao dịch phải đáp ứng các điều kiện sau (i) đã đủ 18 tuổi trở lên, (ii) có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. Khách Hàng không được phép tham gia giao dịch trong trường hợp không đáp ứng đủ các điều kiện trên, trừ trường hợp có giám hộ trực tiếp của Khách Hàng đồng ý và tham gia.

Để có thể tạo yêu cầu trên Ứng Dụng, Khách Hàng cần đăng ký tài khoản và tải phần mềm Ứng Dụng hoặc sử dụng trên Website của Ahamove bằng cách cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại di động và email của Khách Hàng. Sau khi hoàn tất việc cung cấp thông tin, Ahamove sẽ cung cấp cho Khách Hàng một tài khoản cá nhân để Khách Hàng có thể truy cập và quản lý quá trình giao dịch của mình (“Tài Khoản”).

Khách Hàng chịu trách nhiệm trước pháp luật về toàn bộ các thông tin mà mình kê khai để tạo tài khoản trên Ứng Dụng của Ahamove. Trong mọi trường hợp, Ahamove có quyền xác minh thông tin mà Khách Hàng đã cung cấp nhưng không có nghĩa là Ahamove có thể đảm bảo thông tin mà Khách Hàng đã khai là chính xác. Ahamove sẽ không giải quyết các khiếu nại của Khách Hàng trong trường hợp Khách Hàng khai không đúng các thông tin mà Ứng Dụng của Ahamove yêu cầu khi đăng ký.

Hợp Đồng Dịch Vụ giữa Các Bên

Hợp đồng Dịch Vụ giữa Ahamove và Khách Hàng được thiết lập khi Khách Hàng tạo Tài Khoản trên Ứng Dụng của Ahamove theo bước trên.

Hợp đồng Dịch Vụ giữa Khách Hàng và Ahamove được khởi tạo thông qua việc Khách Hàng tạo yêu cầu cung cấp Dịch Vụ trên Ứng Dụng của Ahamove (“Yêu Cầu”) và được xem là đã ký kết ngay khi Khách Hàng nhận được phản hồi chấp nhận từ Ahamove.

Cách sử dụng Dịch Vụ và Ứng Dụng

Ứng Dụng cho phép Khách Hàng tìm kiếm, chọn lựa và yêu cầu Ahamove thực hiện Dịch Vụ bằng cách khởi tạo Yêu Cầu trên Ứng Dụng. Để Ahamove nhận biết được vị trí của Khách Hàng, điện thoại di động của Khách Hàng cần có internet và đã cài đặt bộ thu GPS (định vị vị trí hiện tại của Khách Hàng) được cài đặt trên Ứng Dụng. Quy trình về giao dịch như sau:

  • Trước khi tạo Yêu Cầu, Khách Hàng đăng nhập vào Ứng Dụng theo thông tin mà Ahamove đã cung cấp khi Khách Hàng đăng ký sử dụng Ứng Dụng;
  • Khách Hàng tạo yêu cầu bằng cách bổ sung và nhập đầy đủ các thông tin liên quan. Sau khi tạo Yêu Cầu thành công, Bộ thu GPS của Ứng Dụng sẽ phát hiện vị trí của Khách Hàng và gửi Yêu Cầu của Khách Hàng cho các Tài xế  của Ahamove phù hợp trong phạm vi khu vực đó;
  • Khi nhận được thông tin Khách Hàng, Tài xế sẽ quyết định chấp nhận hay từ chối từng Yêu Cầu của Khách Hàng. Nếu Tài xế chấp nhận yêu cầu, Ứng Dụng sẽ thông báo cho Khách Hàng và cung cấp thông tin về Tài xế – bao gồm tên tài xế, biển số của phương tiện và xếp hạng thực hiện Dịch Vụ – và khả năng liên lạc với Tài xế qua điện thoại. Ứng Dụng còn cho phép Khách Hàng kiểm tra tiến trình thực hiện Dịch Vụ của Tài xế.

Thay đổi hoặc hủy bỏ giao dịch

Trong trường hợp sau khi đã tạo Yêu Cầu, Khách Hàng muốn thay đổi hoặc hủy bỏ Yêu Cầu, Khách Hàng vui lòng liên hệ Dịch Vụ Chăm Sóc Khách Hàng (“CSKH”) để được hỗ trợ và hướng dẫn thực hiện.

Trong trường hợp khách hàng huỷ nhiều đơn hàng ở trạng thái “Đã có tài xế nhận” gây ảnh hưởng tới hệ thống, Ahamove có thể chặn khách hàng sử dụng mã khuyến mại hoặc tạm khoá dịch vụ của khách hàng trong một thời gian.