[XE TẢI/VAN/BA GÁC] CẬP NHẬT QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG ĐỘI NHÓM 2023

d-ahamove-tools-images-quyche-jpg

Dịch vụ Xe tải đã được Ahamove ra mắt và đi vào hoạt động từ 2015. Với mong muốn mang tới Quý Đối tác nắm rõ về các hình thức hoạt động đội nhóm Ahamove xin gửi thông tin cập nhật mới nhất tới các đối tác tài xế cụ thể như sau: 

I. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THAM GIA ĐỘI NHÓM

 • Đối tượng: Phù hợp với các đối tác hoạt động toàn thời gian
 • Thời gian hoạt động:
  + Tối thiểu 6h/ngày trong khung giờ từ 6h tới 22h (Ngoại trừ các khung giờ cấm tải với các dòng xe tải(Từ 6h-9h và từ 16h-20h)
  + Hoạt động ít nhất 20 ngày/tháng (Có hoạt động vào T7 hoặc CN của cả 4 tuần làm việc)
  + Tỉ lệ hoàn thành đơn hàng ≥ 70%
 • Năng suất cam kết khi tham gia nhóm: Tuỳ theo từng đội nhóm
 • Khu vực hoạt động chính: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội 
 • QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG:
   QUY CHẾCHẾ TÀI VI PHẠM
 Lần 1Lần 2Lần 3Lần 4
1. Hoạt động không đảm bảo thời gian hàng ngàyNhắc nhởNhắc nhởCắt thưởngLoại khỏi nhóm
2. Không tuân thủ các hướng dẫn của nhân viên điều phối hoặc có hành vi / thái độ không phù hợp với nhân viên điều phốiNhắc nhởNhắc nhởCắt thưởngLoại khỏi nhóm
3. Không báo trước 1 ngày về việc xin nghỉNhắc nhởNhắc nhởLoại khỏi nhómLoại khỏi nhóm
4. Hoạt động dưới mức tối thiểu 20 ngày/thángNhắc nhởLoại khỏi nhómLoại khỏi nhómLoại khỏi nhóm
5. Đảm bảo năng suất làm việc/ngày tuỳ theo nhóm hoạt độngNhắc nhởNhắc nhởLoại khỏi nhómLoại khỏi nhóm
 

 

II. QUYỀN LỢI KHI THAM GIA ĐỘI NHÓM

HỖ TRỢ ĐẶC BIỆT/ƯU TIÊN 

Ngoài kênh hỗ trợ là Tổng Đài, Quý Đối tác sẽ được tham gia kênh hỗ trợ riêng (Trên zalo và telegram) khi gặp các sự cố và được ưu tiên trải nghiệm thêm những tính năng/dịch vụ mới nhất (nếu có) từ Ahamove. Đồng thời chịu mọi sự điều phối từ Ahamove khi tham gia nhận đơn hàng. Không được phép tự ý HỦY đơn hàng được chỉ định. Trường hợp Hủy đơn do lỗi từ phía khách hàng, Quý Đối tác liên hệ Tổng đài chat qua mục Trợ giúp để được hỗ trợ.

III. HƯỚNG DẪN HỢP TÁC TỪ AHAMOVE VỚI CÁC ĐỐI TÁC VẬN TẢI

A. ĐỐI VỚI ĐỐI TÁC LÀ TÀI XẾ CÁ NHÂN

 1. Hoạt động cá nhân: Đối tác sử dụng ứng dụng tài xế Ahamove
  + Hình thức hợp tác: Đối tác đăng ký trực tiếp trên ứng dụng và kí quỹ trên ứng dụng. Chịu chế tài chung trên ứng dụng. 
   
 2. Hoạt động cá nhân theo hình thức đội nhóm: Đối tác sử dụng ứng dụng tài xế Ahamove và hỗ trợ từ kênh chat zalo, telegram.
  + Hình thức hợp tác: Đối tác đăng ký thông qua link kèm theo khi có đợt tuyển dụng bổ sung. Mỗi 2-4 tuần Ahamove sẽ tiến hành lọc các tài xế không chạy đảm bảo chỉ tiêu để bổ sung tài xế đạt chất lượng. 

B. ĐỐI VỚI ĐỐI TÁC LÀ HỘ KINH DOANH/ DOANH NGHIỆP/HỢP TÁC XÃ

 1. Hoạt động doanh nghiệp theo hình thức doanh nghiệp/chủ xe: Đại điện các đội nhóm thành lập doanh nghiệp và hoạt động theo mô hình cử người đại diện doanh nghiệp làm việc trực tiếp với công ty. Với các trường hợp chạy khách hàng doanh nghiệp Ahamove sẽ cho tiến hành khảo sát thêm về năng lực vận tải và kí hợp đồng kèm thêm các điều khoản liên quan tới kí quỹ doanh nghiệp khi triển khai chạy hàng doanh nghiệp theo từng dự án riêng với công ty. 


  Chi phí cước vận tải sẽ có sự khác nhau giữa các dựa án mà Ahamove ký kết với khách hàng, đối tác cần chấp nhận rằng giá dịch vụ có thể thấp hơn và phát sinh các nghiệp vụ bổ sung như kí quỹ, kiểm đếm, hoàn trả chứng từ, thu hộ tiền hàng…theo quy định của từng khách hàng đã thống nhất với Ahamove
  + Hình thức hợp tác: Đối tác gửi giấy đăng ký doanh nghiệp + Giấy phép kinh doanh vận tải và có tối thiểu từ 10 thành viên hoạt động thường xuyên trên ứng dụng. Mỗi 4 tuần Ahamove sẽ tiến hành họp và thông báo các tài xế không đạt chất lượng tới người đại diện hàng tháng. Quá 3 tháng hoạt động không hiệu quả sẽ loại đội nhóm. 
   

IV. MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Ahamove có ưu tiên đơn hàng cho các đội nhóm hoạt động thuộc nhóm cá nhân và doanh nghiệp không ?
Trả lời: Có, Ahamove áp dụng với khoảng cách báo đơn xa hơn với các đơn hàng tại một số khu vực nhất định tuỳ thuộc vào lượng phân bổ đơn hàng và chất lượng vận hành thấp do không có tài xế cá nhân đáp ứng theo dòng phương tiện. Đội nhóm có trách nhiệm nhận và hoàn thành toàn bộ đơn hàng có đặc thù vận hành đặc biệt ví dụ: Đơn hàng ở khoảng cách xa ở khu vực không có tài xế và phương tiện đáp ứng nhu ngoại thành, đơn hàng cho khách hàng doanh nghiệp đòi hỏi  phát sinh các nghiệp vụ bổ sung như kí quỹ, kiểm đếm, hoàn trả chứng từ, thu hộ tiền hàng…theo quy định của từng khách hàng đã thống nhất với Ahamove

2. Làm thế nào để nhận được nhiều đơn hàng từ Ahamove 

Trả lời: Ahamove sẽ ưu tiên gợi ý và chỉ định đơn hàng tới các tài xế cá nhân có chỉ số hoạt động tốt. Các chỉ số này bao gồm: 

 • Tỉ lệ chấp nhận đơn (cao)
 • Tỉ lệ hoàn thành đơn (cao)
 • Tỉ lệ huỷ đơn (thấp)
 • Khoảng cách giữa đơn hàng (Ở mức trung bình-Không phải là gần nhất)
 • Số sao được đánh giá (cao)
 • Thứ hạng trên ứng dụng v.v.v
  Trong cùng một khu vực thì tài xế có tổng hợp các chỉ số cá nhân tốt hơn sẽ được ưu tiên gợi ý/chỉ định đơn hàng hơn tài xế còn lại. 

  Để tăng khả năng nhận được đơn hàng Đối tác hãy đảm bảo:
 • Nhận toàn bộ đơn hàng được đề xuất hoặc sử dụng hoàn toàn bằng tính năng Tự động nhận đơn để có thể đảm bảo được Tỉ lệ chấp nhận đơn hàng.
 • Hạn chế tối thiểu lượng đơn hàng hủy bởi Đối tác để giảm tối đa Tỉ lệ hủy đơn về mức tốt nhất
 • Luôn giữ thái độ chuẩn 5* đối với Khách hàng và để lại ấn tượng tốt với Khách hàng.

3. Ahamove có thực hiện chế tài với các tài xế hợp tác khi họ có hành vi huỷ đơn/gian lận/vi phạm chính sách, điều khoản không ? 
Trả lời: Có, việc tài xế từ chối đơn hàng gợi ý/huỷ đơn/ gian lận hoặc vi phạm chính sách sẽ đều có bộ phận xử lý và áp dụng chế tài bao gồm cả tài xế cá nhân và tài xế hoạt động đội nhóm. Trong mọi trường hợp, quyết định từ AhaMove là quyết định cuối cùng. Hình thức cao nhất là ngưng hợp tác vĩnh viễn.

4. Ahamove được phản ánh là hoạt động đội nhóm nhiều hơn nhưng ảnh hưởng tới lượng đơn hàng các tài xế cá nhân hợp tác. Vậy Ahamove sẽ xử lý như thế nào ?
Trả lời: Ahamove đang nỗ lực không ngừng nghỉ để lắng nghe ý kiến đóng góp từ phía tài xế. Hiện tại có nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường, kết hợp đồng thời ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế kéo theo việc thắt chặt chi tiêu từ phía khách hàng, tần suất kinh doanh mua bán vì thế cũng ảnh hưởng phần nào tới lượng đơn hàng vừa qua. 

Vì vậy, để đảm bảo được thêm lượng đơn hàng cho toàn bộ tài xế thì Ahamove đang tập trung vào xử lý các vấn đề trọng tâm sau đây: 
- Cung cấp nhiều ưu đãi cho khách hàng: Ahamove tung ra nhiều chương trình chính sách khuyến mãi hấp hơn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ từ Ahamove.  
- Đa dạng hoá dịch vụ: Ahamove đồng thời phát triển thêm lượng khách hàng thông qua việc tối ưu chi phí cho khách hàng và phát triển lượng đơn hàng qua các dịch vụ mới cho doanh nghiệp và khách hàng các nhân. 
- Về quyền lợi các đội nhóm: Với các doanh nghiệp theo hình thức chủ xe Ahamove sẽ tiến hành điều chỉnh: Giảm mức độ ưu tiên hiển thị đơn hàng xa đồng thời thắt chặt các quy định về gán/nhận đơn hẹn giờ với thành viên thành viên đội nhóm. Công khai các đợt tuyển dụng, đào tạo đội nhóm. Ahamove luôn khuyến khích các tài xế hoạt động theo hình thức đội nhóm để tăng tính cạnh tranh giữa các cá nhân và giữa các đội nhóm. 


Một lần nữa Ahamove xin cảm ơn sự đóng góp từ quý tài xế cho dịch vụ ngày một tốt hơn và luôn ghi nhận sự hợp tác của quý đối tác trong thời gian qua. 
Trân trọng,
Đội ngũ Ahamove