[THÔNG TIN VÀ QUY TRÌNH] GIAO HÀNG CỦA DỊCH VỤ TMĐT/2H

Ahamove trân trọng gửi đến Đối tác THÔNG TIN & QUY TRÌNH GIAO HÀNG CỦA DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ (TMĐT)/2H.


PHẦN 1: THÔNG TIN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ/2H

nangcaonew.jpg


PHẦN 2: QUY TRÌNH THỰC HIỆN ĐƠN HÀNG

1. Phân biệt đơn hàng có dịch vụ kèm theo “Nộp tiền thu hộ” và đơn hàng bình thường

Đối với đơn hàng có dịch vụ kèm theo “NỘP TIỀN THU HỘ”

 • Đối tác KHÔNG ỨNG TIỀN CHO NGƯỜI GỬI nhưng VẪN THU TIỀN TỪ NGƯỜI NHẬN
 • Thu hộ tiền COD bằng 2 cách: Cho Khách hàng quét mã QR code (MoMo, ZaloPay, VNPay) HOẶC Thu tiền mặt từ Khách hàng.

Đơn hàng KHÔNG CÓ dịch vụ kèm theo “Nộp tiền thu hộ”

 • Đối tác cứ tiến hành Ứng và Thu tiền tại Người gửi/Người nhận như trên ứng dụng hiển thị (nếu có).
   

blog_TMĐT_2H_1.jpg

2. Quy trình thực hiện đơn hàng

BẮT BUỘC: Liên hệ với NGƯỜI NHẬN ngay khi chấp nhận đơn hàng TMĐT, 2H

blog_TMĐT_2H.jpg

QUY TRÌNH MỚI (Từ ngày 28/03/2024) DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH HÀNG LAZADA & LONG CHÂU

Lưu ý khi thực hiện đơn hàng 2H:

Đối tác lấy hàng và giao hàng THEO CÁC CHỮ CÁI TƯƠNG ỨNG

(VD: Lấy hàng ở điểm C thì giao hàng ở điểm C)

Đối tác theo dõi chi tiết quy trình giao hàng của dịch vụ TMĐT và 2H qua video dưới đây:

TMĐT - 2H của Ahamove

3. Một số lưu ý quan trọng

 • Đối tác cần kiểm tra mã vận đơn, địa chỉ lấy hàng, giao hàng và thông tin của Người gửi/Người nhận chính xác trước khi cập nhật trạng thái “ĐÃ LẤY HÀNG”.
 • Ngoài ra, đối với đơn TMĐT/2H cũng sẽ có vài ghi chú từ phía Khách hàng, Đối tác cần đọc kỹ và thực hiện theo yêu cầu từ Khách.
 • VỀ VẤN ĐỀ THANH TOÁN:
  • Đơn hàng TMĐT, 2H phí ship luôn được thanh toán thông qua phương thức trả qua tài khoản, do đó Đối tác tuyệt đối KHÔNG THU PHÍ SHIP TIỀN MẶT TẠI KHÁCH HÀNG.
  • Trong trường hợp đơn hàng giao thất bại, Đối tác tiến hành hoàn trả hàng hoá về địa chỉ Người gửi sau đó thực hiện thao tác Chọn Mục Thêm - Trợ giúp - GỬI BÁO CÁO HỖ TRỢ ĐƠN HÀNG GIAO THẤT BẠI về Ahamove để nhận được phí hỗ trợ chiều về. 
  • Ngoài ra, Đối tác hoàn toàn có thể tìm kiếm và ghép thêm các đơn hàng mới về cùng lộ trình hoàn trả đơn hàng giao thất bại này để gia tăng thu nhập tuy nhiên cần đảm bảo thời gian hoàn trả hàng hoá không vượt quá 04 tiếng kể từ thời điểm bấm trạng thái Thất bại.
  • Tuyệt đối KHÔNG THU PHÍ SHIP CHIỀU VỀ tại Người gửi.

PHẦN 3: MỘT SỐ TÌNH HUỐNG THƯỜNG GẶP

- Đối tác bắt buộc liên hệ với người nhận hàng để xác minh thông tin trước khi tới điểm lấy hàng.
- Trong trường hợp đã gọi 03 cuộc gọi trong vòng 15 phút mà Người nhận vẫn không nghe máy, Đối tác ấn Huỷ đơn và cung cấp hình ảnh lịch sử cuộc gọi để xác nhận.


- Đối với đơn hàng có dán tờ vận đơn: Đối tác xin chữ ký và họ tên Người nhận hàng sau đó chụp hình gói hàng đầy đủ các thông tin trên.

- Đối với đơn hàng có hoá đơn: Đối tác chụp ảnh gói hàng kèm theo hoá đơn.

- Đối với các trường hợp còn lại: Đối tác chụp ảnh gói hàng kèm theo địa chỉ nhà Người nhận hoặc gói hàng kèm hình ảnh Người nhận hàng.


- Đối với đơn hàng có dán tờ vận đơn: Đối tác xin chữ ký và họ tên Người nhận hàng hoá hoàn trả, sau đó chụp hình gói hàng đầy đủ các thông tin trên.

- Đối với đơn hàng có hoá đơn: Đối tác chụp ảnh gói hàng kèm theo hoá đơn.

- Đối với các trường hợp còn lại: Đối tác chụp ảnh gói hàng kèm theo địa chỉ Người nhận hàng hoá hoàn trả hoặc gói hàng kèm hình ảnh Người nhận hàng hoá hoàn trả.


- Theo quy định của Ahamove, Đối tác có thể cho Người nhận kiểm tra ngoại quan sản phẩm (không bóc, thử hàng).

- Đối tác vui lòng đọc kỹ và làm theo ghi chú trên mỗi gói hàng. Nếu trong ghi chú KHÔNG đề cập đến việc cho khách thử hàng, Đối tác thông báo với Người nhận liên hệ trực tiếp với Người bán để thương lượng.


- Nếu Người nhận từ chối nhận hàng ngay từ bước gọi điện xác minh thông tin trước khi đến lấy hàng, Đối tác xác nhận Huỷ đơn với lý do tương ứng và cung cấp bằng chứng xác thực mà Ahamove yêu cầu.

- Nếu khi đến giao hàng Người nhận mới từ chối nhận thì Đối tác cập nhật trạng thái Thất bại và thực hiện hoàn trả hàng về điểm lấy hàng.


- Trạng thái Thất bại đã xác nhận sẽ không thể thay đổi do đó Đối tác cần từ chối giao lại.

- Tất cả trường hợp giao thất bại đã bấm xác nhận trên ứng dụng đều bắt buộc hoàn trả hàng hoá về điểm lấy hàng. Nếu làm sai trạng thái, Đối tác sẽ phải đền bù giá trị hàng hoá và các khoản phí phạt phát sinh do hành vi cập nhật sai trạng thái mà Ahamove/Đối tác khách hàng của Ahamove quy định (nếu có).


- Đối tác cần trao đổi với Người nhận về việc gửi tin nhắn SMS xác nhận là Người nhận yêu cầu Đối tác tài xế gửi hàng ở khu vực bảo vệ, tủ gửi hàng.
- Sau đó Đối tác tiến hành giao hàng theo chỉ dẫn của Người nhận và chụp lại hình ảnh sản phẩm tại khu vực đã giao để làm bằng chứng khi xảy ra khiếu nại.THAM KHẢO THÊM

Quy định đảm bảo chất lượng 

Nếu cần hỗ trợ, Quý Đối tác vui lòng gửi thông tin tại mục Thêm > Trợ giúp > Trò chuyện ngay trên ứng dụng Tài xế Aha hoặc liên hệ Tổng đài Ahamove1900 54 54 11

Trân trọng,
Đội ngũ Ahamove.