[QUAN TRỌNG][API] Thay đổi logic định danh City ID và Service ID

CHỈ ÁP DỤNG với các Khách hàng kết nối API

 

Kính gửi đến các quý Đối tác,

Ahamove xin thông báo về những thay đổi trong thời gian sắp tới:
 

(i) Nội dung thay đổi 
 

 

Lưu ý: Thay đổi này chỉ ảnh hưởng đến các Đối tác có kết nối API và đang sử dụng dịch vụ tại các tỉnh thành có thay đổi mã city_id (Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng). 

Từ tháng 10/2022, Ahamove sẽ cập nhật phạm vi sử dụng của các Mã Dịch vụ (service_id) và Mã Thành phố (city_id) theo phạm vi địa lý thực tế. Cụ thể mỗi tỉnh thành sẽ được gán city_id riêng và dùng bộ mã service_id tương ứng, thay vì dùng chung mã của các thành phố lớn như trước đây

Ví dụ: Bình Dương đang dùng chung mã với TPHCM (SGN) sẽ được thay đổi thành BDG

 

📢 Ahamove khuyến khích quý Đối tác lên phương án chuyển đổi (nếu cần thiết) theo nội dung hướng dẫn bên dưới trước ngày 15/10/2022 để đảm bảo việc vận hành và kết nối giữa hai hệ thống luôn ổn định 

 

(ii) Ai KHÔNG bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này

Vui lòng bỏ qua thông báo này nếu bạn thuộc một trong các nhóm Đối tác sau:

 • Các đối tác tích hợp theo luồng vận hành được hướng dẫn từ API Document: Get Service list (lat/lng input) => Estimate fee => Create Order sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này. Ahamove sẽ chủ động trả lại danh sách service_id tương ứng khi quý Đối tác truyền địa điểm (lat/lng)
 • Khách hàng lên đơn bằng Ứng dụng Ahamove hoặc website app.ahamove.com 
 • Khách hàng sử dụng Onwheel

 

(iii) Ai bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này

Hai nhóm đối tác sau sẽ có thể bị ảnh hưởng nếu đang hoạt động tại các thành phố bị thay đổi mã city_id:

Nhóm 1: Các đối tác có sử dụng API Get List of Service để lấy danh sách dịch vụ có sẵn

Nếu quý Đối tác đang sử dụng mã city_id để tra cứu danh sách service_id, vui lòng dùng mã city_id tương ứng từ bảng phía dưới (cột Sau thay đổi). Bên cạnh đó, Ahamove sẽ cung cấp API tra cứu danh sách mã Thành phố trong thời gian sớm nhất có thể.

 

Nhóm 2: Các đối tác sử dụng trực tiếp mã service_id khi tạo đơn

Đối với đơn hàng ở các tỉnh có sự thay đổi về mã city_id (Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng), đối tác sẽ không thể tạo được đơn hàng nếu không truyền đúng mã service_id của tỉnh đó

 

(iv) Tra cứu danh sách city_id
 


Ví dụ: Trước đây, các đơn hàng Siêu Tốc có điểm nhận hàng tại Bắc Ninh sẽ mang

 • city_id = HAN
 • service_id = HAN-BIKE


  Tuy nhiên, sau khi thay đổi, các đơn hàng này sẽ mang: 
   
 • city_id = BNH
 • service_id = BNH-BIKE.

Để tránh ảnh hưởng đến việc Vận hành của quý Đối tác, Ahamove khuyến khích quý Đối tác kiểm tra danh sách dịch vụ có sẵn tại mỗi điểm đặt đơn bằng cách sử dụng API Get List of Service trước khi khởi tạo đơn hàng.

 

(v) Kênh liên hệ khi cần thiết

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thông báo này và cần được tư vấn, trợ giúp, đừng ngần ngại liên hệ với Ahamove nhé. Bộ phận hỗ trợ Kỹ Thuật sẽ hỗ trợ trả lời Quý Đối Tác thông qua các kênh sau:

 80 total views