NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TÍNH NĂNG CẬP NHẬT GIẤY TỜ

d-ahamove-tools-images-cap-nhat-giay-to-png

 

Quý Đối tác thân mến,

 

Tính năng “Cập nhật giấy tờ” đã chính thức có mặt trên ứng dụng Tài xế Aha. Vô cùng nhanh chóng, tiện lợi, Đối tác đã có thể cập nhật/bổ sung hồ sơ online nhanh hơn bao giờ hết. Đặc biệt, các Đối tác tài xế Ahamove cần chuẩn bị những gì khi hoạt động, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi:

I. Các giấy tờ cần thiết khi hoạt động tại Ahamove

 • Đối tượng áp dụng: Đối tác xe hai bánh đang hoạt động
 • Khu vực áp dụng: Đối tác thực hiện đơn hàng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh
 • Quy định giấy tờ bắt buộc cần có khi hoạt động tại Ahamove:

  - Giấy phép lái xe
  - Đăng ký xe
  - Lý lịch tư pháp

Trên đây là các giấy tờ cần thiết khi hoạt động tại Ahamove. Với việc giấy tờ đầy đủ Đối tác không chỉ được ưu tiên kích hoạt những dịch vụ đặc biệt của Ahamove trong thời gian tới mà còn giúp Đối tác Tài xế an tâm gắn bó cùng Ahamove. Đội ngũ chúng tôi luôn cố gắng để giảm thiểu mọi rủi ro, vấn đề đơn hàng để đảm bảo an toàn hoạt động cho Quý Đối tác. Bên cạnh đó, Đối tác có thể chủ động cập nhật, tra cứu hồ sơ ngay khi cần thiết trên ứng dụng một cách vô cùng dễ dàng.

 

II. Một số câu hỏi thường gặp

 

1. Tôi cần bao lâu để cập nhật giấy tờ? Nếu không cập nhật có ảnh hưởng gì không?

 • Với những Đối tác đã nhận được thông báo của Ahamove về việc bổ sung giấy tờ có thời hạn thì cần bổ sung trước thời hạn như trong thông báo. Trường hợp Đối tác chưa nhận được thông báo yêu cầu bổ sung, đối tác vui lòng cần cập nhật sớm trong thời gian tới.

2. Tôi đã đầy đủ hồ sơ nhưng vẫn nhận được thông báo cập nhật?/ Tôi đã cập nhật giấy tờ hết rồi thì thông báo về vấn đề gì?

 • Đối tác vui lòng kiểm tra trạng thái giấy tờ trên ứng dụng, nếu phần giấy tờ hiển thị “Đã xác thực” tức thông tin đã được Ahamove xác thực và Đối tác chỉ cần cập nhật khi có sự thay đổi. Trường hợp hiển thị trạng thái khác, Đối tác cần bổ sung mới thông tin và Ahamove sẽ xác thực trong 7 ngày làm việc.
 • Đối tác vui lòng bỏ qua thông báo nếu các giấy tờ “Đã xác thực”

3. Tại sao tôi đã làm lý lịch tư pháp ở văn phòng rồi mà vẫn nhận thông báo cập nhật?

 • Trường hợp Đối tác đã làm lý lịch tư pháp tại văn phòng, Ahamove sẽ hướng dẫn đối tác cập nhật giấy biên nhận của Đối tác trên ứng dụng, khi có kết quả sẽ có tin nhắn thông báo Đối tác lên văn phòng lấy bản gốc đồng thời sẽ cập nhật bản gốc cho Đối tác trên ứng dụng.
 • Trong thời gian này tài khoản của Đối tác sẽ được đảm bảo hoạt động, Đối tác vui lòng bỏ qua thông báo nếu đã làm ở văn phòng.

4. Tôi có thể làm lý lịch tư pháp bằng những cách nào?

5. Tôi có thể thay giấy tờ lý lịch tư pháp bằng giấy xác nhận dân sự/ nhân sự, giấy xác nhận hạnh kiểm được không?

 • Đối tác KHÔNG thể sử dụng các loại giấy tờ bao gồm: giấy xác nhận hạnh kiểm, giấy xác nhận dân sự, giấy xác nhận nhân sự do phường/xã cấp để thay thế lý lịch tư pháp

6. Tôi có thể sử dụng giấy hẹn lý lịch tư pháp để thay thế bản gốc được không?

 • Nếu Đối tác nhận được thông báo về việc bổ sung giấy tờ và có thời hạn thì giấy hẹn sẽ không thể thay thế bản gốc, Đối tác cần cập nhật bản gốc lý lịch tư pháp để duy trì tài khoản.
 • Trường hợp Đối tác đăng ký mới vui lòng cập nhật bản gốc trong vòng 30 ngày kể từ ngày được kích hoạt tài khoản.

7. Tôi là Đối tác đăng ký và hoạt động tại tỉnh, tôi có cần cập nhật giấy lý lịch tư pháp không?

 • Trường hợp Đối tác đăng ký/hoạt động ở các tỉnh không thuộc khu vực Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tạm thời sẽ không cẩn phải bổ sung lý lịch tư pháp. Nếu Đối tác đã có sẵn vui lòng cập nhật trên ứng dụng để Ahamove ghi nhận đầy đủ hồ sơ hoạt động.

8. Tài khoản của tôi có ảnh hưởng gì không khi lý lịch tư pháp của tôi có án?

 • Trường hợp Đối tác đăng ký sau ngày 03/11/2021: bắt buộc lý lịch tư pháp của Đối tác phải không có án, hoặc đã xoá án được thể hiện trên lý lịch tư pháp thì mới có thể hoạt động tại Ahamove.
 • Trường hợp Đối tác đăng ký trước ngày 03/11/2021: tài khoản của Đối tác sẽ không bị ảnh hưởng, Ahamove khuyến khích Đối tác cập nhật để giấy tờ được đầy đủ tại Ahamove.

9. Tôi không tìm thấy tính năng cập nhật giấy tờ trên ứng dụng?

 • Đối tác vui lòng kiểm tra và cập nhật ứng dụng phiên bản mới nhất để sử dụng tính năng cập nhật giấy tờ.

III. Thông tin chung

 

Để thực hiện tính năng, Đối tác vui lòng chọn THÊM -> CẬP NHẬT GIẤY TỜ

Tính năng “Cập nhật giấy tờ” giúp Đối tác có thể cập nhật các thông tin sau:

 • Lý lịch tư pháp
 • Thông tin phương tiện
 • Chứng nhận tiêm chủng 
 • Giấy đăng kiểm & Ảnh chụp xác nhận dán Decal trên phương tiện (áp dụng với Đối tác đăng ký phương tiện xe tải, bán tải)

Đối tác có thể tham khảo chi tiết cách cập nhật từng loại giấy tờ TẠI ĐÂY

IV. Một số lưu ý

 • Thông tin Đối tác cập nhật sẽ được Ahamove xác thực trong vòng 7 ngày kể từ ngày Đối tác cập nhật.
 • Sau 30 ngày kể từ ngày cập nhật cuối cùng, Đối tác có thể chủ động chụp ảnh/ tải ảnh nếu có nhu cầu cập nhật.

Bên trên là tổng hợp hướng dẫn về tính năng “Cập nhật giấy tờ” trong ứng dụng Tài xế Aha. Rất hi vọng tính năng này sẽ giúp Đối tác thuận lợi hơn trong việc bổ sung thông tin hồ sơ khi hoạt động tại Ahamove.

 

Chúc Đối tác làm việc hiệu quả!

 

Trân trọng, 

Đội ngũ Ahamove.

 28,751 total views