Lãi hàng chục triệu một tháng nhờ mở cửa hàng bán đồ thể thao

Mở cửa hàng bán đồ thể thao trong thời buổi hiện nay là quyết định vô cùng hợp lý. Bởi một trong những nhu cầu tăng mạnh nhất của người dân trong thời kì dịch bệnh là tập luyện thể dục thể thao tại nhà.


Mặc dù đây là một thị trường kinh doanh đầy hứa hẹn nhưng cũng không hề dễ cho người mới bắt đầu. Vậy có những lưu ý gì để công việc kinh doanh thu lại lợi nhuận khủng? Hãy cùng AhaMove tìm hiểu nhé.


MỤC LỤC

1. Tại sao nên kinh doanh đồ thể thao?

2. Cần chuẩn bị những gì để mở cửa hàng?

2.1. Tìm hiểu về thị trường và khách hàng

2.2. Chuẩn bị vốn đầu tư

2.3. Lựa chọn nguồn hàng

2.4. Chọn địa điểm kinh doanh

2.5. Kinh doanh online

Tại sao nên kinh doanh đồ thể thao?

Khi chất lượng sống tăng, người dân ngày càng quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe hơn. Do đó nhu cầu về đồ tập là rất lớn và ngày càng đa dạng đủ mọi loại lứa tuổi và mức chi trả.

Trong lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng phục vụ cho tập luyện thể thao, nếu bạn chưa có nhiều vốn thì kinh doanh đồ tập là phương án tốt nhất. Bởi chi phí bỏ ra ban đầu không đắt như các loại dụng cụ thể thao khác.

Cần chuẩn bị những gì để mở cửa hàng bán đồ thể thao?

Tìm hiểu về thị trường và khách hàng

Bạn cần tìm hiểu trước để xác định nhu cầu và mức chi trả của khách hàng. Nếu mới bắt đầu bạn nên chọn phân khúc bình dân dành cho người tập không chuyên. 


Ngoài ra xác định môn thể thao mà bạn sẽ bán chủ lực cũng rất quan trọng. Bạn nên tránh ôm đồm nhiều loại khác nhau kéo theo chi phí quá lớn và không chuyên sâu về một mảng nào.

Chuẩn bị vốn đầu tư

Trước khi mở cửa hàng bán đồ thể thao tiên bạn nên liệt kê hết những khoản chi phí mà mình sẽ phải bỏ ra. Nếu số tiền quá lớn bạn có thể cân nhắc hợp tác kinh doanh trong thể thao.

Đối với giai đoạn chuẩn bị, có những khoản chi phí sau:

  • Chi phí đặt cọc, thuê mặt bằng
  • Đầu tư mua quầy kệ, trang trí cửa hàng
  • Vốn nhập hàng
  • Chi phí khuyến mãi, quảng cáo
  • Tiền trả công cho thuê nhân viên

Ngoài ra còn nhiều khoản phí phát sinh khác tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn. Trong giai đoạn kinh doanh, bạn nên xác định rõ chi phí cố định và chi phí biến đổi để cân đối phù hợp hơn.

Lựa chọn nguồn hàng

Nguồn hàng đồ thể thao vô cùng đa dạng, dễ dàng cho bạn lựa chọn. Điều quan trọng là chất lượng sản phẩm bạn đem đến cho khách hàng tương xứng hay vượt trội với giá tiền. Có như thế khách hàng mới quay lại lâu dài.


Bạn có thể cân nhắc lựa chọn nhập từ những nguồn hàng sau.


Nhập đồ thể thao tại các chợ bán sỉ: Hàng tại chợ sỉ chủ yếu là hàng Quảng Châu, mẫu mã vô cùng đa dạng và bạn có thể mặc cả để hưởng mức giá tốt nhất.

Tuy nhiên chất lượng thường khó đảm bảo, bạn cần chọn lựa kĩ càng để tránh những món chất lượng quá kém.


Tại các xưởng may: Ưu điểm là bạn có thể lựa chọn kiểu dáng, màu sắc, chất liệu mong muốn với mức giá vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên nếu nhập hàng từ nguồn này bạn nên chịu khó khảo sát và đi giám sát để tránh may ẩu hay sai mẫu.

Hoặc bạn cũng có thể nhập hàng đã may sẵn thì giá sẽ rẻ hơn.


Đặt hàng từ các sàn thương mại điện tử, nhập hàng Quảng Châu: Đây là lựa chọn khá tốt bởi giá rẻ, mẫu mã lại vô cùng đa dạng. Nhược điểm là bạn không được xem hàng trước. Nếu có ý định nhập số lượng lớn thì nên tham khảo kĩ càng.

Kinh doanh hàng chính hãng: Nếu có một số vốn khá lớn, kinh doanh hàng chính hãng là lựa chọn khá ổn. Hiện nay mức sống của người dân ngày càng cao, nhu cầu về sản phẩm có chất lượng tốt.

Bạn có thể nhập thông qua trung gian tại Việt Nam hoặc đặt hàng trực tiếp từ hãng.


>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua hàng bỏ sỉ giày dép Quảng Châu dành cho người mới bắt đầu

Chọn địa điểm kinh doanh

Một trong những điểm vô cùng quan trọng của mở cửa hàng bán đồ thể thao là mặt bằng kinh doanh. Bạn nên xem xét những yếu tố sau trước khi bắt đầu như: mật độ dân cư, mức sẵn lòng chi trả của người dân, đặc biệt là có gần các sân tập thể thao, có chỗ để xe và giao thông thuận lợi.

Mặt bằng cũng cần tương đối rộng rãi để người mua hàng thoải mái lựa đồ hơn.

Tuy nhiên nếu mới bắt đầu, chi phí thuê mặt bằng có thể là cả một gánh nặng lớn. Xu hướng hiện nay nhiều người sẽ bắt đầu với kinh doanh online và khi có số vốn nhất định mới đi thuê mặt bằng. 

Xây dựng và phát triển kinh doanh đồ thể thao online

Khi bắt đầu kinh doanh online, bạn đã mở rộng tệp khách hàng ra rất nhiều. Có rất nhiều kênh mạng xã hội (Facebook, Instagram…) hay sàn thương mại điện tử (Lazada, Shopee…) hỗ trợ công việc kinh doanh của bạn.


Mặc dù chỉ là cửa hàng nhỏ nhưng bạn cũng nên lập trang website để tiện phát triển sau này. Khi kinh doanh online, vấn đề vận chuyển hàng đến tay khách được nhiều người vô cùng quan tâm. Khách hàng ngoài việc hàng hóa còn nguyên vẹn còn hi vọng giao nhanh. 

Do đó việc lựa chọn một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp và và giao nhanh là vô cùng quan trọng. Với đa dạng dịch vụ và tải trọng, AhaMove tự hào là đối tác giao hàng của hàng triệu chủ shop trên cả nước.

Đặc biệt mức giá giao hàng vô cùng ưu đãi, chắc chắn là lựa chọn hàng đầu dành cho công việc kinh doanh của bạn.


Tóm lại, nhu cầu về đồ tập luôn vô cùng lớn, không bao giờ là muộn để bạn bắt đầu kinh doanh. Hi vọng những chia sẻ trên từ AhaMove sẽ giúp bạn tự tin mở cửa hàng bán đồ thể thao hơn.

 1,200 total views