TÌM HIỂU VỀ TỶ LỆ HỦY ĐƠN VÀ SAI QUY TRÌNH CHẠY ĐƠN

d-ahamove-tools-images-tim-hieu-ve-ty-le-huy-don-va-sai-quy-trinh-chay-don-blog-jpg

Quý Đối tác thân mến,

Các chương trình thưởng của Ahamove dành cho các Đối tác là một phần giúp gia tăng thu nhập cho các Đối tác. Và mỗi chương trình thưởng luôn có các điều kiện được đi kèm nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ và sẽ ảnh hưởng đến việc nhận thưởng của Đối tác.

Hãy cùng Ahamove tìm hiểu về các chỉ số này và ảnh hưởng như thế nào đến các chương trình thưởng như thế nào qua bài viết dưới đây.

 

 

I. TỶ LỆ HỦY ĐƠN

1.1. CÔNG THỨC TÍNH TỈ LỆ HỦY ĐƠN

Với các đơn hàng được huỷ bởi Ahamove cho tài xế và người gửi huỷ cho tài xế, Ahamove đã xác minh từ khách hàng, phân loại lỗi thuộc về tài xế để tính lỗi và đưa vào tỷ lệ huỷ đơn hàng. 

Ví dụ:

  • Đối tác tài xế tự ý huỷ đơn hàng => Huỷ đơn hàng bởi tài xế
  • Đối tác tài xế nhận đơn hàng nhưng không thể giao vì bấm nhầm/không đủ tiền ứng…Đối tác gọi lên tổng đài nhờ huỷ đơn => Huỷ đơn hàng bởi AhaMove cho tài xế
  • Đối tác tài xế nhận đơn nhưng không thể thực hiện đơn hàng, nhờ người gửi huỷ đơn => Huỷ đơn hàng bởi người gửi cho tài xế.

 

 

Quý Đối tác vui lòng KHÔNG tự ý hủy đơn hàng. Các trường hợp cần hỗ trợ hủy đơn hàng, Quý Đối tác liên hệ tổng đài Ahamove để được hỗ trợ hủy đơn. SĐT tổng đài: 1900.5454.11.

 

 

Các trường hợp hủy đơn không tính vào tỷ lệ hủy đơn cho Đối tác bao gồm:

 

 

LƯU Ý:

Tỷ lệ hủy càng cao mức độ ưu tiên nhận đơn càng giảm, thậm chí dẫn đến việc cắt thưởng với các chương trình thưởng có điều kiện về tỷ lệ hủy đơn. Quý Đối tác nên duy trì tỉ lệ hủy đơn nhỏ hơn 5%.

 

 

1.2. CÁCH THEO DÕI TỶ LỆ HỦY ĐƠN

Quý Đối tác có theo dõi Tỷ lệ hủy đơn của mình bằng hai cách:

  • Theo dõi tại mục Thống kê trên ứng dụng Tài xế Aha (cập nhật liên tục).
  • Theo dõi tại các chương trình thưởng dành cho Đối tác trong tính năng Theo dõi thành tích.

Đối với các trường hợp Đối tác không tự ý hủy đơn hàng nhưng tỷ lệ hủy đơn tăng, Đối tác vui lòng liên hệ ngay tổng đài Ahamove để được hỗ trợ xác minh lại lí do và sửa lại nếu xác minh đúng lỗi hủy đơn không phát sinh từ phía Đối tác.

 

 

II. ĐẢM BẢO QUY TRÌNH GIAO HÀNG

Việc đảm bảo quy trình giao hàng ảnh hưởng tới chất lượng phục vụ, tạo niềm tin cho khách hàng cũng như hạn chế mức thấp nhất những rủi ro xảy ra và các khiếu nại từ khách hàng nếu có.

 

 

Các lỗi thường gặp về sai quy trình giao hàng:

 

 

Chúc Quý Đối tác hoàn thành nhiều đơn hàng và gặt hái được nhiều chương trình thưởng cùng AhaMove!

 

 

Trân trọng,
Đội ngũ Ahamove