HƯỚNG DẪN KHAI BÁO Y TẾ QUA ỨNG DỤNG NCOVI

d-ahamove-tools-images-huong-dan-khai-bao-y-te-png

Quý Đối tác thân mến,

Thực hiện khuyến cáo của Chính phủ và Bộ Y tế trong công cuộc phòng chống lây lan dịch Covid-19, AhaMove kêu gọi toàn bộ Đối tác hãy thực hiện khai báo y tế. Một hành động tuy nhỏ nhưng vô cùng thiết thực giúp ngăn chặn và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.

AhaMove xin gửi hướng dẫn khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI, hãy thực hiện khai báo y tế của mình cũng như người thân theo hướng dẫn dưới đây.

 

 

BƯỚC 1: TẢI ỨNG DỤNG NCOVI

Trên hệ điều hành iOS

Trên điện thoại hệ điều hành Android

 

 

BƯỚC 2: ĐĂNG KÝ/ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

Đây là các bước thực hiện trên điện thoại iPhone, điện thoại sử dụng hệ điều hành Android thao tác các bước tương tự.

 

 

BƯỚC 3: KHAI BÁO Y TẾ, THEO DÕI SỨC KHỎE HÀNG NGÀY

Ứng dụng NCOVI còn cho phép Đối tác có thể theo dõi các khu vực đang có dịch để có thể lựa chọn cung đường di chuyển cũng như các biện pháp phòng tránh khi di chuyển qua/vào các khu vực có dịch.

 

 

Ngoài việc thực hiện khai báo y tế, Quý Đối tác hãy luôn thực hiện các biện pháp như khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe của mình và những người thân xung quanh, như:

  • Luôn mang khẩu trang khi di chuyển trên đường cũng như khi ra ngoài, đến các khu vực công cộng.
  • Thực hiện các biện pháp giao hàng an toàn, giữ khoảng cách khi lấy hàng, chờ lấy hàng ở các cửa hàng.
  • Mang găng tay, thường xuyên vệ sinh tay và phương tiện sau khi giao hàng.
  • Kê khai thông tin sức khỏe hàng ngày trên ứng dụng NCOVI và thực hiện tự cách li, thông báo đến cơ quan y tế gần nhất khi có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở, đau nhức người,…. Tuyệt đối không tự ý sử dụng các loại thuốc hạ sốt và tự xử lý tại nhà.

 

 

Hãy cùng thực hiện Khai báo y tế và chung tay bảo vệ bản thân và cộng đồng trong mùa dịch bệnh Covid-19. AhaMove chúc Quý Đối tác luôn hoạt động hiệu quả và an toàn.

 

 

Trân trọng,
Đội ngũ AhaMove