HƯỚNG DẪN ĐỐI TÁC XÉT NGHIỆM COVID-19

d-ahamove-tools-images-quy-dinh-hoat-dong-mua-dich-1-png

Theo công văn mới nhất 2925/UBND-ĐT từ UBND TP.HCM thông báo, Đối tác được cấp phép hoạt động kể cả các khu vực thuộc vùng đỏ. Tuy nhiên, Đối tác phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt từ Chính Phủ để đảm bảo an toàn và không lây lan dịch bệnh.

Theo công văn 2979/UBND-ĐT từ UBND TPHCM thông báo tiếp tục gia hạn xét nghiệm nhanh Covid-19 cho lực lượng Shipper đến hết ngày 15/09/2021. (Tìm hiểu chi tiết công văn 2979)

Sở Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh (SCT TP.HCM) đã cung cấp danh sách các trạm y tế lưu động tại các khu vực quận/huyện trên địa bàn Thành Phố để hỗ trợ các Đối tác tiến hành xét nghiệm nhanh.

  • Để được hoạt động Đối tác sẽ phải thực hiện kiểm tra Covid-19 hàng ngày tại cơ quan y tế tại địa phương hoặc các trạm y tế lưu động trên địa bàn Thành phố.
  • Chi phí xét nghiệm sẽ được nhà nước chi trả toàn bộ. 

Để quy trình được diễn ra nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn, Quý Đối tác vui lòng chuẩn bị các nội dung sau:

1. Tìm kiếm thông tin trạm y tế lưu động tại địa phương (Theo phường/Quận sinh sống), liên hệ trực tiếp với các cán bộ y tế hỏi về tình hình xét nghiệm tại điểm xét nghiệm trên. 

  • Thông tin về địa điểm xét nghiệm: Địa điểm xét nghiệm theo Phường/Quận
  • Các giấy tờ và vật dụng cần thiết để cung cấp cho cán bộ y tế: Giấy tạm trú/Hộ khẩu tại Phường/Quận, CCCD/CMND, Ứng dụng hoạt động, Đồng phục, Xịt khuẩn, Khẩu trang,..
  • Thời gian kiểm tra hàng ngày: Từ 5:00 – 7:00 (Đối tác thuộc vùng đỏ xét nghiệm hàng ngày, Đối tác thuộc vùng xanh xét nghiệm 2 ngày/lần)

2. Bắt buộc khai báo di chuyển nội địa và khai báo y tế trước khi đến các địa điểm xét nghiệm 

3. Kết quả xét nghiệm hợp lệ: Kết quả xét nghiệm của Đối tác sẽ được trả về ứng dụng Y TẾ HCM hoặc một số trạm sẽ trả kết quả qua giấy cứng có mộc đỏ.


MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐỐI TÁC XÉT NGHIỆM TẠI CÁC TRẠM Y TẾ: 

  • Một số địa điểm xét nghiệm sẽ không trả kết quả qua ứng dụng hoặc giấy có mộc đỏ. Đối tác vui lòng liên hệ trước để hỏi kỹ về phần này với cán bộ y tế. Trường hợp cơ sở không cung cấp đúng và đủ, vui lòng gửi thông tin cho AhaMove tại đây: TÌNH TRẠNG XÉT NGHIỆM
  • Trường hợp Đối tác gặp phải một số tình huống: Trạm y tế không hỗ trợ xét nghiệm, xét nghiệm mất phí, … Đối tác vui lòng gọi cho Tổng đài 1900 5454 11 để hỗ trợ hoặc cung cấp thông tin qua TÌNH TRẠNG XÉT NGHIỆM để AhaMove có phương án xử lý kịp thời.

1/ Tôi đã xét nghiệm Covid-19 tại những địa điểm trên nhưng vẫn bị mất phí, phần này tôi xử lý như thế nào? 

– Đối tác vui lòng lưu giữ thông tin như giấy xét nghiệm Covid bằng hình ảnh và biên lai xét nghiệm. Sau đó gửi về email support@ahamove.com để AhaMove hỗ trợ.

2/ Tôi đã xét nghiệm Covid-19 tại Cơ Sở Y Tế (CSYT) địa phương nhưng không có giấy chứng minh kết quả xét nghiệm thì như thế nào? 

– Đối tác vui lòng lưu giữ thông tin như bằng chứng xác nhận có xét nghiệm Covid-19 bằng hình ảnh, file ghi âm, giấy tờ chứng từ hoặc ít nhất là địa chỉ, thông tin liên hệ với nhân viên y tế để chứng minh mình đã thực hiện xét nghiệm tại CSYT để phòng trường hợp Cơ Quan Chức Năng kiểm tra hàng này.

(*) Thời gian hỗ trợ trường hợp: Chỉ áp dụng vào ngày 31/08/2021

3/ Trường hợp tôi đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại CSYT nhưng không có giấy chứng minh kết quả xét nghiệm, khi đi giao hàng bị CQCN lập biên bản thì tôi xử lý như thế nào? 

– Đối tác đã thực hiện xét nghiệm và đã đưa ra mọi bằng chứng cho CQCN xem xét nhưng vẫn bị lập biên bản phạt tiền. Đầu tiên, bạn nên gọi Tổng Đài để hỗ trợ xử lý. Trường hợp CQCN vẫn không đồng ý các lý do trên, Đối tác vui lòng cung cấp đầy thông tin về bằng chứng đã xét nghiệm và biên bản do CQCN xử phạt qua email support@ahamove.com. AhaMove sẽ hỗ trợ Đối tác bước tiếp theo.

 69,097 total views