ONWHEEL GIẢI BÀI TOÁN CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP GỖ AN CƯỜNG

Gần một năm trước, Ahamove và nội thất An Cường chính thức hợp tác triển khai dự án tối ưu hóa vận chuyển giao hàng tại Bình Dương, đánh dấu bước tiến mới của An Cường trong việc đẩy mạnh các hoạt động số hóa trong tương lai. 

Theo thỏa thuận hợp tác đã được ký kết, Ahamove cung cấp OnWheel - phần mềm quản lý giao hàng chuyên nghiệp, vượt trội có thể đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển nội thất và đòi hỏi độ chính xác cao của công ty An Cường. Dịch vụ này đáp ứng nhu cầu vận chuyển không chỉ tối ưu và chuẩn hóa về mặt thời gian, độ an toàn, chuẩn hóa số liệu, hệ thống và logic mà còn mang tính linh hoạt cao để bất kỳ bộ phận liên quan đều có thể kiểm tra ngay lập tức khi phát sinh vấn đề.

onwheel-blog-5 copy.png

An Cường là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành gỗ công nghiệp tại thị trường Việt Nam với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trong giai đoạn 2014 đến 2021. Và hiện nay, công ty đang nắm thị phần lớn  tại thị trường nội địa trong mảng nội thất (phân khúc trung và cao cấp). Nếu như trước đây An Cường thường thông qua các đơn vị giao hàng không chính thống (xe ba gác, xe tải …) các đơn hàng thường mất rất nhiều thời gian và con người để theo dõi dẫn đến tình trạng chậm trễ đơn hàng, thì hiện nay với mục tiêu số hóa chuyển đổi toàn bộ hệ thống sang online. 

Tuy nhiên để phát triển một hệ thống giao hàng chuyên nghiệp và quy chuẩn là bài toán không dễ cho bất kì doanh nghiệp nào, vì các yếu tố liên quan đến vận hành, công nghệ và con người cần được đầu tư xây dựng một cách chỉn chu, bài bản. 

Do vậy, thương hiệu này luôn muốn phát triển hệ thống vận chuyển của mình một cách bài bản và phù hợp với năng lực doanh nghiệp. 

Ngày 08/11/2022, Ahamove và nội thất An Cường chính thức hợp tác triển khai dự án tối ưu hóa vận chuyển giao hàng với ứng dụng OnWheel.

onwheel-blog-2 copy.png

Sau khi OnWheel đi vào vận hành ổn định đã đem lại nhiều kết quả ngoài mong đợi như sự minh bạch trong công việc, tiết kiệm chi phí và tăng phần dịch vụ khách hàng. 

1. Sự minh bạch trong công việc

Khai thác tối đa công suất đội xe và quản lý được cung đường khi xe đi giao hàng để từ đó kiểm soát được thời gian, nhiên liệu, tăng ca…

Bên cạnh đó, bộ phận điều phối giao hàng cũng giảm đáng kể những tiêu cực trong bộ phận điều phối giao hàng. Từ đây, người quản lý có thể nhìn thấy tổng quan tình hình giao hàng của toàn bộ hệ thống vào bất kỳ thời điểm, ở bất kỳ đâu trong thời gian nhanh nhất mà không cần thông qua bộ phận kho như trước đây.

2. Tiết kiệm tối đa chi phí

Sau khi đưa OnWheel vào hệ thống giúp giảm bớt khối lượng công việc, giảm thời gian, giảm nhân sự kiểm tra, cập nhật chi phí thuê xe hàng ngày. Bởi ứng dụng hỗ trợ tối ưu hóa cung đường nên tiết kiệm được thời gian tính toán, sắp xếp ghép cung đường, ghép hướng của tổ điều phối. 

 Bên cạnh đó, nhờ hỗ trợ chức năng định vị, chỉ đường cho tài xế mà những tài xế mới chưa quen đường có thể tìm đường nhanh, giảm bớt việc gọi điện hỏi đường làm phiền khách hàng

Nhân sự bán hàng (sale) cũng có thể chủ động kiểm tra đơn hàng của mình để thông tin đến khách không phải mất thời gian gọi điện thoại kiểm tra thông tin với kho, điều phối như trước kia.

3. Tăng thêm dịch vụ cho khách hàng

OnWheel áp dụng số hóa trong giao hàng giúp xử lý nhanh hơn  và việc quản lý vận chuyển trở nên bài bản và chuyên nghiệp hơn. 

Khi tài xế chuẩn bị giao hàng, hệ thống tự động gửi tin nhắn thông báo và đường link định vị cho khách hàng. Việc này giúp khách hàng thấy được tình trạng đơn để sắp xếp nhân sự xuống hàng, chuẩn bị tiền trước mà ko phải mất thời gian chờ đợi.

onwheel-blog-3.png

Đáng chú ý, việc hợp tác với Ahamove sử dụng hệ thống OnWheel giúp An Cường gia tăng doanh thu, đặc biệt là có thể tối ưu chi phí nhân lực.

"Sự đồng hành cùng Ahamove đã giúp hệ thống phân phối An Cường chuyển sang một giai đoạn mới, phù hợp với thời điểm An Cường đẩy mạnh quy trình số hóa cho toàn hệ thống: từ sản xuất, quản lý, con người và phân phối. Tôi tin rằng với sự hợp tác này, sẽ mang lại cho khách hàng An Cường những trải nghiệm dịch vụ phân phối tốt nhất tại Việt Nam", bà Ngọc Ánh cho biết.

Nếu như  trước kia Tổng kho 1 cần từ 4 đến 5 nhân viên điều phối đê xếp xe giao hàng và cần từ 3 đến 4 nhân viên số liệu làm lệnh vận chuyển, tập hợp số liệu tính chi phí vận chuyển thì bây giờ với OnWheel chỉ cần 2 đến 3 nhân viên điều phối. Bên cạnh đó, phần chi phí hệ thống đã tính sân nên chỉ cần 2 đến 3 nhân viên kiểm tra cập nhật chi phí. Nói chung giảm thời gian, giảm nhân sự giảm 30-40%.

Khi chưa có ứng dụng OnWheel, điều phối luôn mất nhiều thời gian để nghe và trả lời hàng chục cuộc điện thoại mỗi ngày cho sale về tình trạng giao hàng. Sau khi sử dụng ứng dụng thì nhân sự điều phối có thể tập trung sắp xếp xe giảm bớt 70-80% thời gian nghe và trả lời điện thoại

Từ kết quả trên có thể thấy được, OnWheel như “cánh tay trái” đắc lực giúp doanh nghiệp gỗ An Cường ổn định, tối ưu khâu vận hành, tiết kiệm chi phí và giúp công việc kinh doanh trở nên thuận lợi, phát triển hơn. 

Bên cạnh đó cũng thấy được rằng, trước những thách thức của đường đua chuyển đổi số, doanh nghiệp nào đi trước sẽ có được lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp còn hạn chế với ứng dụng số hóa vào vận hành.