CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VÀ HƯỚNG DẪN XỬ LÝ

d-ahamove-tools-images-cau-hoi-thuong-gap-va-huong-dan-xu-ly-blog-png

Kính chào Quý Đối tác,
AhaMove xin cảm ơn Quý Đối tác đã tin tưởng và lựa chọn đồng hành cùng AhaMove. Khi Quý Đối tác làm việc tại AhaMove, công ty luôn mong muốn mang lại những trải nghiệm tốt nhất dành cho Quý Đối tác.

Bộ câu hỏi thường gặp dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc của Quý Đối tác trong thời gian mới chạy đơn cũng như bổ sung thêm một số nội dung không có trong buổi đào tạo tại văn phòng. Quý Đối tác vui lòng xem chi tiết sau đây (Ấn vào câu hỏi để hiển thị câu trả lời).

 

 

1. Tại sao tôi không thấy đơn hàng nào trên ứng dụng?

Nguyên nhân:

1. Vấn đề kết nối mạng: Quý Đối tác vui lòng kiểm tra lại kết nối mạng trên điện thoại
2. Khu vực đang đứng không có đơn hàng: Đối tác vui lòng di chuyển vào khu vực trung tâm để có đơn nhiều hơn.
3. Tài khoản của Đối tác đang bị khóa tạm thời do vi phạm một trong những nội dung sau: ahamove.com/chatluong . Để được hỗ trợ, Quý Đối tác vui lòng liên hệ Tổng đài AhaMove 1900.5454.11

 

 

2. Tôi bận việc một thời gian, tháng sau mới có thể tiếp tục hoạt động thì có bị khóa tài khoản hay không?

Đối tác sau 60 ngày không có phát sinh đơn hàng nào tính từ thời điểm hoàn thành đơn hàng cuối cùng, tài khoản của Quý Đối tác sẽ bị khóa theo Quy định ĐBCL.

Để được kích hoạt tài khoản Đối tác vui lòng làm theo hướng dẫn trên ứng dụng. Nếu có thắc mắc Đối tác vui lòng gọi lên tổng đài hoặc gửi yêu cầu trợ giúp.

 

 

3. Phải làm gì khi đơn hàng có định vị địa chỉ nhận/giao trên ứng dụng sai lệch khoảng cách so với thực tế?

Bước 1: Quý Đối tác thực hiện báo cáo sai vị trí ngay khi giao hàng xong và cập nhật thành công, lưu ý phải đứng ngay tại vị trí giao hàng làm báo cáo.


Bước 2: Vào ứng dụng Tài xế Aha chọn mục LỊCH SỬ ĐƠN HÀNG -> Chọn đơn hàng cần báo cáo -> Chọn BÁO CÁO VẤN ĐỀ (dấu 3 chấm phía trên bên phải màn hình), tại mục “Chọn một lí do”, Quý Đối tác chọn SAI VỊ TRÍ.


Bước 3: Tại phần CHỌN ĐỊA ĐIỂM Quý Đối tác chọn địa chỉ muốn báo cáo sai vị trí của đơn hàng (địa chỉ nhận hàng/giao hàng) sau đó CẬP NHẬT ẢNH BIỂN SỐ NHÀ của vị trí đó bằng cách chạm vào biểu tượng máy ảnh phía dưới và chụp trực tiếp. (Hình ảnh chụp đạt yêu cầu khi cung cấp được số nhà, tên đường. Trường hợp không có số nhà Quý Đối tác chụp vị trí gần nhất cung cấp được các thông tin trên).


Bước 4: Cung cấp CHI TIẾT VẤN ĐỀ GẶP PHẢI và ấn GỬI. Khi hệ thống xác nhận: Yêu cầu của Quý Đối tác đã được gửi thành công.


LƯU Ý:
– Quý Đối tác sẽ được hỗ trợ lỗi Sai vị trí khi: Khách hàng tạo đơn hàng với đúng thông tin điểm nhận, giao hàng nhưng hệ thống định vị không chính xác và Quý Đối tác thực hiện đúng quy trình đơn hàng đó.
– Quý Đối tác BẮT BUỘC thực hiện báo cáo sai vị trí ngay khi tới điểm dừng (bất kể điểm nhận hàng hay điểm giao hàng) có có sự sai lệch vị trí trên định vị của ứng dụng so với thực tế và chụp hình có đầy đủ thông tin địa chỉ, số nhà. Nếu Quý Đối tác không thực hiện đúng quy trình báo cáo, hệ thống sẽ tự động không chấp nhận báo cáo của Quý Đối tác.

 

 

4. Tôi vẫn hoạt động thường xuyên nhưng sao hôm nay tôi bị khóa tài khoản?

Quý Đối tác có thể bị khóa tạm thời do vi phạm một trong những nội dung Quy định đảm bảo chất lượng của AhaMove. Chi tiết nội dung về các trường hợp vi phạm, Quý Đối tác xem tại link: ahamove.com/chatluong
Hoặc gọi lên tổng đài AhaMove 1900.5454.11 để được hỗ trợ trực tiếp.

 

 

5. Tôi làm lệnh rút tiền rồi mà sao không thấy tiền về tài khoản MOMO?
 • Trường hợp Quý Đối tác thực hiện lệnh rút tiền không thành công có thể là do:
  – Ví MoMo của Đối tác chưa được XÁC THỰC.
  – Ví MoMo chưa liên kết ngân hàng,
  Quý Đối tác vui lòng xác thực tài khoản MoMo và liên kết ngân hàng với MoMo sau đó thực hiện lại lệnh.
 • Nếu không phải 2 trường hợp trên, Quý Đối tác có thể gửi hỗ trợ cho AhaMove qua mục Trợ giúp trên ứng dụng tài xế hoặc liên hệ trực tiếp Tổng Đài AhaMove 1900.5454.11 để được hỗ trợ kiểm tra và giải quyết.

Hướng dẫn xác thực ví MoMo tại link: Ấn vào đây

Các hướng dẫn về việc nạp tiền từ thẻ ngân hàng liên kết vào ví MoMo và ngược lại: Ấn vào đây

 

 

6. Thực hiện lệnh rút tiền thì bao lâu tiền về tài khoản MOMO?
 • Các lệnh rút tiền trước 10h00 Thứ 5 hàng tuần sẽ được chuyển tiền vào ví MoMo của Quý Đối tác vào 17h00 – 20h00 chiều thứ 5 cùng ngày.
 • Các lệnh rút tiền sau 10h00 sáng Thứ 5 sẽ được tiếp nhận chờ xử lý và thực hiện chuyển tiền vào ví MoMo của Quý Đối tác vào 17h00 – 20h00 chiều thứ 5 tuần kế tiếp. Các lệnh đặt rút tiền sau 10h00 sáng Thứ 5 tuần này đến trước 10h00 sáng Thứ 5 tuần kế tiếp sẽ được cộng gộp với nhau.

 

 

7. Tôi đạt thưởng nhưng sao không nhận được thưởng?

Việc không nhận được thưởng nhưng đã đủ điểm có thể do Quý Đối tác vi phạm các quy định/không đảm bảo đủ điều kiện bắt buộc của chương trình dẫn đến việc cắt thưởng.

Các vấn đề thắc mắc chương trình thưởng, Quý Đối tác vào mục Thêm -> Theo dõi thành tích -> Chương trình đã tham gia -> Nhấp xem chi tiết chương trình thưởng mà Quý Đối tác thắc mắc (Kiểm tra các Điều kiện (bắt buộc) đã đạt sẽ hiện màu xanh, các điều kiện chưa đạt đủ sẽ hiện màu đỏ) -> Chọn “Báo cáo vấn đề” -> Ghi chi tiết vấn đề thắc mắcGửi.

AhaMove sẽ tiếp nhận và hỗ trợ phản hồi trong 7 ngày. Kết quả của các chương trình thưởng sẽ được AhaMove đảm bảo chính xác.


     LƯU Ý: AhaMove chỉ tiếp nhận thắc mắc về chương trình thưởng trong 7 ngày gần nhất, những thắc mắc về chương trình thưởng quá 7 ngày gần nhất sẽ không được tiếp nhận

 

 

8. Tôi muốn đổi số điện thoại hoạt động?

Hiện tại để đổi số điện thoại sang số điện thoại mới AhaMove sẽ thu phí 500.000đ/lần và chỉ được đổi 01 lần duy nhất.
Khi chuyển đổi, Quý Đối tác cần lưu ý:
– Sim mới của Đối tác phải là chính chủ.
– Khoản tiền trong tài khoản chính sẽ được chuyển sang tài khoản mới, tiền trong tài khoản khuyến mãi sẽ không được chuyển.
– Mọi chính sách thưởng của Quý Đối tác sẽ được thiết lập từ đầu như Đối tác mới.

Hồ sơ cần chuẩn bị:
– Chứng minh thư photo công chứng
– Sổ hộ khẩu photo công chứng
Nơi đăng ký đổi số:
Tại HCM: Văn phòng AhaMove Địa chỉ: 7/28 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.
Tại TP. HCM, AhaMove chỉ hỗ trợ đổi số sáng Thứ 6 (Từ 9:00 đến 18:30) hàng tuần.

Tại HN: Văn phòng AhaMove Địa chỉ: 229 Tây Sơn, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội.

 

 

9. Chi phí hoa hồng và thuế của AhaMove là bao nhiêu phần trăm?

Phí hoa hồng các đơn hàng là 20% và thuế trên từng đơn hàng của AhaMove là 3,6%.


Ví dụ:

Đối tác nhận đơn hàng Siêu tốc:
– Phí ship nhận là 200.000đ
– Phần phí này bao gồm cả thuế thu nhập cá nhân và phí hoa hồng luôn, ứng dụng sẽ tiến hành trừ vào tài khoản chính của đối tác: Phí hoa hồng và thuế : 200.000 * 23.6% = 47.200.
Thực nhận: 200.000 – 47.200 = 152.800.
Nếu có thắc mắc thêm vui lòng gọi cho Tổng đài với số 1900.5454.11.

 

 

10. Không thể liên hệ được cho tổng đài?
 • Trong một số trường hợp tổng đài có thể bị quá tải hoặc trong thời gian bảo trì nên các cuộc gọi chưa thế đến tổng đài viên.
  Quý Đối tác vui lòng thử lại 03 lần, khoảng cách thời gian giữa các cuộc gọi cách nhau ít nhất 5 phút.
  Nếu vẫn không gọi được, Quý Đối tác vui lòng báo cáo sự cố gặp phải bằng cách vào mục TRỢ GIÚP chọn vấn đề liên quan cần được hỗ trợ.
 • Tài khoản chính trong điện thoại của Đối tác dưới 1.000 đồng, trong trường hợp dưới 1.000 đồng sẽ kết nối trong vòng 10 giây và sau đó ngắt kết nối. Quý Đối tác hãy đảm bảo tiền trong tài khoản sim điện thoại trước khi liên hệ.

 

 

11. Tôi có thể hủy đơn trong trường hợp nào?

Quý Đối tác KHÔNG ĐƯỢC PHÉP TỰ Ý HỦY ĐƠN HÀNG.
Trường hợp cần hỗ trợ hủy đơn hàng Quý Đối tác liên hệ tổng đài AhaMove 1900.5454.11 để được hỗ trợ hủy đơn.


Các trường hợp hủy đơn không tính vào tỉ lệ hủy đơn của Quý Đối tác: hàng hóa vượt quá kích thước quy định, khách hàng tạo sai thông tin đơn hàng, thời gian chờ người gửi chuẩn bị/bàn giao hàng quá lâu (quá 15 phút từ khi tới vị trí giao hàng),…

 

 

12. “Tổng thu hộ” và “Thu hộ AhaMove” có gì khác nhau?

Tổng thu hộ là số tiền Đối tác ứng ra trước cho người gửi hàng bằng tiền mặt và thu lại từ người nhận hàng.
Thu hộ AhaMove là số tiền ứng cho AhaMove (trừ trong tài khoản chính của Đối tác khi nhận đơn) và thu lại số tiền này bằng tiền mặt từ người nhận/người gửi (hỏi xác nhận với người gửi ai sẽ trả khoản này trước khi thu).

 

 

13. Tiền hỗ trợ của các dịch vụ kèm theo (giao hàng tận tay, quay lại điểm lấy hàng,..) sẽ được cộng vào tài khoản tài xế của tôi hay phải thu tiền mặt từ khách hàng?

Toàn bộ phí hỗ trợ của dịch vụ kèm theo đã được hệ thống tự động cộng sẵn vào mục “Tổng phí” nên Quý Đối tác KHÔNG cần phải thu thêm tiền dịch vụ kèm theo này từ khách hàng.

 

 

14. Khi nào tiền được cộng vào tài khoản chính/tài khoản khuyến mãi?
 • Tài khoản chính: Gồm các khoản tiền nạp vào tài khoản trong ứng dụng Tài xế Aha, khoản phí được thanh toán bằng hình thức tài khoản khách hàng, khoản tiền được đền bù, hoặc thưởng các chương trình thưởng khác (sẽ được thông báo cụ thể trong nội dung chương trình thưởng).
  Khi nhận đơn với phần Tổng phí gạch ngang in nhạt phần giá trị thì tiền sẽ được cộng vào tài khoản chính, Quý Đối tác chỉ cần thu tiền theo phần in đậm trên Tổng phí
 • Tài khoản khuyến mãi: Gồm các khoản tiền thưởng chương trình thưởng Quý đối tác đạt được, các khoản tiền hỗ trợ (sai định vị, sai khoảng cách, không có hàng, hoàn trả hàng,…)

 

 

15. Tại sao trên ứng dụng của tôi hiển thị toàn các đơn hàng có điểm lấy hàng xa so với vị trí tôi đang đứng?

Trường hợp đơn hàng hiển thị vị trí xa so với vị trí Quý Đối tác đang đứng hiện tại thường do 2 nguyên nhân chính:
1. Thiết bị Quý Đối tác sử dụng là các thiết bị điện thoại xách tay nước ngoài:  Các máy xách tay có hệ thống định vị thường xuyên gặp lỗi, định vị chậm vị trí dẫn đến việc hiển thị đơn không chính xác theo vị trí Đối tác đứng. Trong trường hợp này, Quý Đối tác vui lòng đổi thiết bị mới hoặc chạy thiết bị phần mềm quốc tế để cập nhật định vị 1 cách chính xác.
2. Định vị của Quý Đối tác cập nhật chậm hay chưa bật định vị chính xác cao: Quý Đối tác vui lòng kiểm tra bản cập nhật ứng dụng mới nhất sau đó hãy khởi động lại thiết bị, truy cập vào ứng dụng Bản Đồ (Google Maps) cập nhật lại vị trí hiện thời và mở ứng dụng Tài xế Aha.

Quý Đối tác có thể vào phần Cài Đặt của điện thoại, mở ứng dụng Tài xế Aha và cấp quyền định vị vị trí là “Luôn luôn cho phép”, cài đặt định vị trong phần ứng dụng Bản Đồ (Google Maps) ở chế độ “Chính xác cao”. Sau đó khởi động lại ứng dụng Tài xế Aha để kiểm tra.

 

 

16. Phải làm gì khi khách hàng không đặt bốc xếp hàng những vẫn yêu cầu tài xế bốc xếp khi nhận hàng?

Các đối tác khi thực hiện đơn hàng có trách nhiệm hỗ trợ bốc xếp hàng hóa lên và xuống xe. 

Trường hợp khách hàng không chọn bốc xếp trên ứng dụng khi đặt hàng, khoảng cách bốc xếp hàng hóa xa hoặc khối lượng hàng hóa lớn nhưng vẫn yêu cầu Qúy Đối tác bốc xếp khi giao hàng thì Qúy Đối tác nên xử lý bằng cách đưa ra bảng giá bốc xếp hàng của AhaMove và thu phí theo quy định.

Chi tiết xem tại: https://ahamove.com/pages/price

 

 

AhaMove chúc Quý Đối tác luôn mạnh khỏe, chạy đơn hiệu quả cùng AhaMove!!!