AhaForest: Giao đơn nhỏ, gieo mầm xanh! Cùng Ahamove chung tay phủ xanh những cánh rừng.

d-ahamove-tools-images-ahaforest-blog127-1-jpg

Bạn có biết, chỉ bằng những điều vô cùng đơn giản và nhỏ bé mỗi ngày, bạn đã có thể góp sức trong một chiến dịch trồng cây gây rừng đầy ý nghĩa? Hãy đồng hành cùng chúng tôi trong dự án “AhaForest: Giao đơn nhỏ, gieo mầm xanh”!

Câu chuyện của chúng tôi

Là một doanh nghiệp của người Việt, đội ngũ Ahamove hiểu rằng trách nhiệm của mình không chỉ dừng lại trong lĩnh vực kinh doanh mà còn ở sự đóng góp cho xã hội, cho đất nước. Ahamove luôn nỗ lực góp sức bằng các chương trình vì cộng đồng trong suốt nhiều năm qua như Aha Sẻ chia, Cùng Aha băng qua đại dịch, Sóng và máy tính cho em…


Lần này, chúng tôi muốn hướng đến một mục tiêu lớn hơn, đó là hành động vì môi trường.


Đây là một dự án mà chúng tôi đã ấp ủ từ lâu.


Chúng tôi mong muốn được đóng góp vào những hoạt động vì môi trường đang diễn ra trải dọc khắp đất nước. Có thể là bằng sức người, bằng công nghệ, bằng vật chất. Nhưng trên tất cả, điều mà toàn thể đội ngũ Ahamove trăn trở là làm thế nào để hàng triệu khách hàng, đối tác của chúng tôi cũng có thể chung tay góp sức vào những hoạt động ý nghĩa đó. Bởi vì “muốn đi xa thì đi cùng nhau”.

Sau nhiều tháng trời, trải qua hàng chục cuộc họp với hàng trăm ý tưởng và bản nháp, chúng tôi cuối cùng đã tìm ra câu trả lời. Dự án lần này sẽ được thực hiện dưới hình thức game tương tác trên ứng dụng Ahamove, với cốt lõi chính là những đơn hàng tưởng như vô cùng nhỏ bé mỗi ngày. Bằng cách đặt đơn (hoặc thực hiện 1 số nhiệm vụ khác), người tham gia sẽ tích lũy được tài nguyên để chăm sóc nuôi trồng 1 chiếc cây “ảo”. Và khi cây “ảo” đủ lớn, Ahamove sẽ quy đổi thành 1 cây “thật” trồng tại rừng tự nhiên.


Như vậy tất cả khách hàng, đối tác của Ahamove sẽ đều được góp sức, được hòa mình vào một chiến dịch đầy ý nghĩa, đem lá phổi xanh cho hành tinh của chúng ta.


Chúng tôi đặt ra mục tiêu trồng 5000 cây xanh cho rừng thông qua dự án lần này.

AhaForest Giao đơn nhỏ, gieo mầm xanh đã được ra đời như thế.

Tại sao lại là trồng cây?

Biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất của toàn cầu. Có nhiều nguyên do dẫn đến tình trạng này, và phá rừng không phải là “thủ phạm” duy nhất đóng góp đáng kể vào vấn đề phát thải khí nhà kính hiện nay. Tuy nhiên, việc bảo vệ, phục hồi rừng đóng một vai trò đặc biệt trong giải pháp chống lại biến đổi khí hậu.


Trong báo cáo của IPCC về nông nghiệp, lâm nghiệp và các mục đích sử dụng đất khác, phá rừng và suy thoái đất than bùn góp phần lớn vào 13% tổng lượng khí thải CO2 do con người gây ra. Theo báo cáo, “giảm tỷ lệ phá rừng và suy thoái rừng là một trong những lựa chọn hiệu quả và mạnh mẽ nhất để giảm thiểu biến đổi khí hậu với lợi ích giảm thiểu lớn ở cấp độ toàn cầu”. (nguồn: Joy Foundation)


Theo báo cáo của Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO), Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng do biến đổi khí hậu. Các hiện tượng thiên tai như lũ lụt, sạt lở đất, hạn hán, ngập mặn,… ngày càng nghiêm trọng do tình trạng rừng bị tàn phá.


Trong giai đoạn từ năm 2011 đến nay, diện tích rừng bị thiệt hại ước hơn 22.800ha, trong đó, rừng bị cháy khoảng 13.700ha, còn lại do bị chặt phá trái phép. Bình quân mỗi năm nước ta suy giảm khoảng 2.500ha rừng.


Bên cạnh đó, trồng cây xanh chính là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để giảm phát khí thải nhà kính, giảm được CO2 tạo ra từ các hoạt động thường ngày của con người. Trung bình 1ha cây xanh có thể hấp thụ tới 8kg CO2/giờ, tương đương lượng CO2 của 200 người tạo ra. Chỉ cần 1 cây xanh trong vòng 50 tuổi để hấp thụ 1.100kg CO2, tương đương lượng CO2 phát thải từ 9 chuyến bay khứ hồi Hà Nội – TPHCM hoặc 1375kW điện. (nguồn: Joy Foundation)


Bởi vậy, trồng cây gây rừng là để bảo vệ lá phổi xanh của trái đất, cũng chính là để bảo vệ cuộc sống của tất cả chúng ta!

Hãy tham gia cùng Ahamove

Chỉ bằng những điều vô cùng đơn giản và nhỏ bé mỗi ngày, bạn đã có thể góp sức cùng tất cả chúng ta mang CÂY về cho RỪNG.


Sự kiện game AhaForest sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 18/07/2022. Toàn bộ thể lệ, cách thức tham gia sẽ được thông báo chi tiết tại tất cả các kênh truyền thông chính thức của Ahamove bao gồm: Fanpage Facebook, Group Facebook, Website, Thông báo qua ứng dụng.


>>> AhaForest giới thiệu đại sứ đồng hành: Ca sĩ/Nhạc sĩ Phạm Đình Thái Ngân & Diễn viên/Tiktoker Long Chun


Đặt lịch hẹn, để đồng hành cùng AhaForest tô màu xanh cho rừng, bạn nhé!


Trân trọng,

Đội ngũ Ahamove.

 229 total views