CẢNH BÁO LỪA ĐẢO KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ AHAMOVE

Hiện nay, các tình trạng lừa đảo khách hàng sử dụng dịch vụ Ahamove đang diễn ra vô cùng phức tạp. Vì vậy, các quý khách hàng vui lòng lưu ý các cảnh báo sau để có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ.

Trường hợp 1: Tài xế phát sinh hành vi Lừa đảo để nhận tiền chuyển khoản hàng hóa từ người nhận hàng (khách mua hàng của quý khách).

Nếu bạn sử dụng tính năng thu hộ/ứng tiền (COD) khi đặt đơn hàng trên ứng dụng Ahamove, hãy cẩn thận. Hiện nay đã có trường hợp tài xế Ahamove nhận đơn hàng, sau đó liên hệ với người đặt đơn hỏi thông tin về hàng hóa, số tiền, thông tin Người nhận. Sau khi có đủ thông tin, họ liên hệ Người nhận giả danh chủ cửa hàng, nói đúng thông tin đơn hàng và yêu cầu họ chuyển tiền COD qua số tài khoản, hủy đơn sau khi nhận được tiền. Hành động này lợi dụng lòng tin của khách hàng khi nghe đúng thông tin đặt hàng sẽ tin tưởng chuyển tiền ngay. 

Trường hợp 2: Lừa đảo mã xác thực OTP, truy cập vào tài khoản của KH để tạo các đơn hàng có ứng tiền (COD) cao

Mã xác thực OTP được sử dụng để đăng nhập tài khoản. Kẻ gian giả danh tổng đài Ahamove hoặc cơ quan chức năng để yêu cầu khách hàng cung cấp mã OTP với mục đích “kiểm tra tài khoản”, hỗ trợ… Bằng cách này, họ truy cập vào tài khoản của bạn để tạo các đơn hàng có ứng tiền (COD) với hàng hóa bất kỳ, mục đích là lừa tiền COD từ tài xế Ahamove. Sau khi đặt đơn, Tài xế đến điểm lấy hàng và ứng tiền COD cho kẻ lừa đảo, sau khi giao đến điểm nhận không có người nhận hàng và Tài xế không hoàn được hàng hóa để lấy lại tiền COD.

Trường hợp 3: Ăn tiền chênh lệch giá

Trong trường hợp này, đối tượng lừa đảo sẽ liên hệ với người gửi trước và đề nghị rằng sẽ tạo một đơn hàng có tiền thu hộ (COD) cao hơn giá gốc để hưởng số tiền chênh lệch vì lý do như công ty có Sếp là người nước ngoài. Người gửi sau đó sẽ xác nhận và chấp thuận đề nghị của người gửi. Khi người gửi lên đơn và tài xế giao đơn hàng thành công, người gửi sẽ gửi lại số tiền chênh lệch cho đối tượng lừa đảo. Và trong trường hợp này, tài xế sẽ chịu thiệt hại và phải thanh toán số tiền chênh lệch đó.

Quý khách hàng vui lòng chú ý các biện pháp sau để phòng tránh rơi vào bẫy lừa đảo và xảy ra các sự cố đáng tiếc:

  • KHÔNG TIẾT LỘ MÃ OTP: Mã OTP là yếu tố quan trọng để bảo vệ tài khoản của bạn. Vui lòng giữ bảo mật và không chia sẻ OTP cho bất kỳ ai.
  • CÀI ĐẶT MẬT KHẨU tại mục cài đặt để tăng cường bảo mật 2 lớp.
  • HÃY CẢNH BÁO ĐẾN NGƯỜI NHẬN (khách hàng) của bạn trước khi đặt đơn hàng “không chuyển tiền COD cho bất kỳ ai khi nhận được cuộc gọi trong bất kỳ trường hợp nào và chỉ nên thanh toán tiền hàng sau khi khách hàng đã kiểm tra và nhận hàng.” (đối với đơn hàng ứng COD).
  • ĐỪNG VỘI ĐỒNG Ý nếu Quý khách nhận được lời đề nghị tạo đơn hàng có COD cao vì bất kỳ lý do nào.

Khi gặp phải bất kỳ sự cố nào, vui lòng liên hệ ngay lập tức với tổng đài 1900 545411 để tiến hành khóa tài khoản. Ahamove chân thành cảm ơn quý khách hàng!

Trân trọng,

Đội ngũ Ahamove.