BÍ KÍP VÀNG CHO “ĐỐI TÁC MỚI”

d-ahamove-tools-images-adpng-png

“Đối tác mới kích hoạt tài khoản nên chạy dịch vụ nào? Khu vực nào có nhiều đơn hàng ? Khung giờ nào nhiều đơn? ” là những câu hỏi mà đội ngũ AhaMove gặp nhiều trong quá trình tiếp đón các đối tác mới. Vậy bí quyết chạy đơn, lựa đơn như thế nào cho phù hợp. AhaMove xin phép gửi tới quý đối tác mới hướng dẫn dựa trên thời gian đối tác làm việc mỗi ngày.

Bí kíp 1: Tận dụng bản đồ nhiệt để lựa chọn khu vực và khung giờ hoạt động có nhiều đơn hàng

Quận cao điểm: Tân Bình, Bình Thạnh, Tân Phú, Bình Tân, Quận 10, Gò Vấp

Khung giờ cao điểm đơn hàng: 8-15h

Bí kíp 2: Chờ từ 20-30 phút tại một vị trí để nhận được đơn hàng

Bên cạnh việc nhận đơn theo quận và khung giờ cao điểm. Số liệu từ AhaMove cho thấy đối tác nên cố gắng chờ thêm 20-30 phút nữa rồi mới di chuyển tới vị trí khác sẽ có có cơ hội cao hơn những tài xế di chuyển luôn. Điều này giúp giảm chi phí di chuyển và gia tăng được cơ hội nhận đơn hàng tại một khu vực.

Bí kíp 3: Sử dụng tính năng “Đề Xuất Đơn Hàng” hoặc “Tự Động Nhận Đơn” để được ưu tiên và giảm thời gian tìm đơn

Với những tài xế mới chưa có kinh nghiệm lựa chọn đơn hàng thì hai tính năng ưu việt giúp Đối tác có thể giảm thời gian tìm kiếm đơn hàng và không lo việc tranh giành đơn hàng. Đơn hàng sẽ được liên tục gợi ý cho đối tác khi thực hiện chạy đơn.

Tìm hiểu thêm – Tính năng: Đề xuất đơn hàng

Tìm hiểu thêm – Tính năng: Tự động nhận đơn

Bí kíp 4: Luôn để dư tài khoản thanh toán trên 200.000đ

Việc đang chạy đơn nhưng không đủ tiền trừ phí sẽ khiến đối tác mất nhiều thời gian nạp tiền bỏ lỡ cơ hội nhận được đơn hàng mong muốn. Hãy chuẩn bị sẵn sàng số dư trên 200.000đ để đáp ứng được tốt cho các đơn hàng có trừ phí đơn hàng và phí thu hộ khi nhận các chuyến đi nhiều đơn hàng hoặc gia tăng cơ hội ghép nhiều đơn hàng. 
AhaMove hỗ trợ 2 phương thức nạp tiền từ MoMo hoặc trực tiếp tại Bưu Cục GHN

Bí kíp 5: Theo dõi thành tích để hoàn thành chương trình thưởng

Theo dõi thành tích giúp các đối tác có thể biết được các chương trình thưởng đang được áp dụng. Đối tác có thể theo dõi được tiến độ hoàn thành mốc thưởng từ đó cải thiện được thu nhập cùng nhiều chương trình thưởng hấp dẫn.

Để biết được các chương trình thưởng đang áp dụng: Tại màn hình theo dõi vui lòng bấm Thêm > Theo dõi thành tích 
 

Bí kíp 6: Liên hệ trước người gửi người nhận để chủ động xử lý tình huống

Một số tình huống thường xảy tới do không liên hệ trước có thể kể đến như: Người gửi hủy đơn do không được liên hệ xác nhận đơn, Người gửi yêu cầu chờ đợi nhận hàng, Người gửi cho sai địa chỉ người nhận hàng, Người nhận thay đổi thời gian, địa chỉ nhận hàng.

Vì vậy hãy luôn chủ động liên hệ trước để có thể xử lý tình huống linh hoạt giúp tiết kiệm thời gian cho chính mình

Bí kíp 7: Lưu ý khung giờ cấm tải

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM sẽ cấm các loại xe tải nhẹ lưu thông trong nội thành vào các khung giờ nhất định, nhằm giảm thiểu ách tắc giao thông.

Từ ngày 1/8, quyết định của UBND TP.HCM về thời gian hoạt động và việc cấp phép ôtô chở hàng, xe tải lưu thông trong khu vực nội thành TP.HCM, bắt đầu có hiệu lực thi hành.
Theo quy định, xe tải nhẹ (dưới 2.500 kg) không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h-9h và 16h-20h hàng ngày. Xe tải nặng không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h đến 22h hàng ngày, trừ một số tuyến đường hành lang cho phép lưu thông.

Từ ngày 1/8, các xe tải nhẹ bị cấm hoạt động ở nội thành TP.HCM theo khung giờ. Ảnh: Hải Long.

Khu vực hạn chế trong các tuyến đường hành lang dành cho xe tải ven nội thành: hướng bắc và hướng tây có quốc lộ 1, đoạn từ xa lộ Hà Nội đến đường Nguyễn Văn Linh; hướng đông xa lộ Hà Nội, đoạn từ quốc lộ 1 đến nút giao thông Cát Lái, đường Mai Chí Thọ – đoạn từ đường Đồng Văn Cống đến đường Võ Chí Công.

Hướng nam có đường Võ Chí Công (từ đường Đồng Văn Cống đến cầu Phú Mỹ, cầu Phú Mỹ đến đường trên cao, từ cầu Phú Mỹ đến nút giao Khu A Nam Sài Gòn), đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ nút giao Khu A Nam Sài Gòn đến quốc lộ 1).

Bản đồ khu vực nội đô và các đường hành lang TP.HCM. Ảnh: Sở GTVT TP.HCM.

Hiện, lượng xe tải ở TP.HCM tăng nhanh, kèm theo việc hoạt động không có giờ giấc trong thành phố là một trong những nguyên nhân làm nhiều tuyến đường bị ách tắc. Vì vậy, Sở GTVT hạn chế xe tải nhẹ hoạt động vào ban ngày.

Trước đó, tại cuộc họp sơ kết tình hình an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2017 của thành phố, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, yêu cầu Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành nghiên cứu phương án không cho xe tải nhẹ hoạt động vào ban ngày, chuyển hẳn vào ban đêm trên những hành lang chính hay bị ùn tắc.

Theo Hải Long (Zing)

Trân trọng,

Đội ngũ AhaMove