THAO TÁC ĐI ĐƠN HÀNG DỊCH VỤ 4H

Quý Đối tác thân mến,

AhaMove xin gửi tới Quý Đối tác các hướng dẫn về thao tác đi đơn 4H và một số lưu ý trong quá trình thực hiện đơn hàng để Đối tác thuận lợi hơn trong quá trình chạy đơn và tránh được những sự cố có thể gặp phải trong quá trình thực hiện đơn trên ứng dụng Tài xế Aha.

 

 

I. GIAO DIỆN, QUY TRÌNH THỰC HIỆN ĐƠN HÀNG 4H

Khi khách hàng tạo đơn hàng dịch vụ 4H, hệ thống sẽ ghép các đơn hàng có lộ trình phù hợp thành chuyến đi. Một chuyến đi có từ 02 đến 06 đơn hàng (tương ứng với mỗi đơn hàng là 1 gói hàng). Hình ảnh chuyến đi 4H trên ứng dụng Tài xế Aha

Bước 1: Đối tác lựa chọn chuyến đi của dịch vụ 4H trên ứng dụng bằng cách xem thông tin cơ bản của chuyến đi đó ở ngoài phần lựa chọn đơn hàng hoặc sẽ được chỉ định/đề xuất chuyến đi 4H.

Bước 2: Kiểm tra thông tin chi tiết chuyến đi và bấm CHẤP NHẬN để nhận chuyến.

LƯU Ý:

 • Đối Tác vui lòng kiểm tra kĩ về thông tin chuyến đi trước khi bấm chấp nhận, bao gồm: Điểm Lấy Hàng, Điểm Giao Hàng trên từng đơn hàng, Tổng Thu Hộ AhaMove, Số Lượng Đơn Hàng trong chuyến đi.
 • Sau khi ấn Chấp nhận chuyến đi, Đối tác ấn “Tổng phí” để xem chi tiết các khoản phí của chuyến đi 4H.
 • Với dịch vụ 4H, ứng dụng Tài xế Aha sẽ hiển thị “Tiền ứng tổi thiểu” của chuyến đi là số tiền ứng tối thiểu Đối tác cần ứng cho chuyến đi 4H khi Đối tác đi theo lộ trình hệ thống sắp xếp hoặc hiển thị “Tổng COD” là tổng số tiền ứng Đối tác cần ứng cho chuyến đi 4H.

Bước 3: Đối Tác sắp xếp nhận và giao hàng tại các điểm Gửi và Giao Hàng (nên thực hiện theo lộ trình hệ thống đã sắp xếp và tối ưu).

 

 

Bước 4: Cập nhật trạng thái ĐÃ LẤY HÀNG trên ứng dụng sau khi đã nhận hàng đi giao tại từng điểm lấy hàng.

LƯU Ý:

 

 

 • Quý Đối Tác chỉ nhận những mặt hàng đúng quy định của công ty, trong quá trình kiểm tra hàng hóa có sự cố xảy ra đối tác vui lòng gọi điện lên tổng đài để được hỗ trợ.
 • Quý Đối Tác chỉ ứng tiền theo đúng số tiền ghi trong mục Tổng tiền thu hộ (Tổng COD). TUYỆT ĐỐI không ứng tiền theo ghi chú hay ứng tiền khác với số tiền ghi tại Tổng thu hộ trên ứng dụng.
 • Thu tiền mặt trong mỗi đơn hàng 4H là số tiền Quý Đối Tác Thu hộ AhaMove từ người gửi hoặc người nhận bằng tiền mặt. AhaMove đã trừ số tiền này trong tài khoản Tài xế Aha khi Quý Đối Tác chấp nhận chuyến đi.
 • Quý Đối Tác chỉ thu khoản Thu Hộ AhaMove (mục Thu tiền mặt ở mỗi đơn hàng) từ người gửi hoặc người nhận và thu lại số tiền đã ứng trước đó. Tổng phí (tiền ship) của chuyến đi được thanh toán vào tài khoản chính Tài xế Aha sau khi hoàn thành chuyến đi.
 • Trong trường hợp có đơn hàng trong chuyến đi bị hủy, Đối Tác vẫn tiến hành đi giao các đơn hàng khác bình thường.
 • Quý Đối Tác chỉ cập nhật trạng thái ĐÃ LẤY HÀNG khi đã nhận hàng và kiểm tra hàng hóa thành công.

Bước 5: Liên hệ người nhận sau đó tiến hành đi giao hàng và cập nhật trạng thái giao hàng trên ứng dụng đối với từng đơn hàng trong chuyến đi.

 

 

LƯU Ý: Tương ứng với mỗi đơn hàng trong chuyến đi sẽ có ĐIỂM NHẬN HÀNG (Pick up) và ĐIỂM GIAO HÀNG (Drop off) có kí tự chữ cái in hoa trùng nhau.

 

 

II. MỘT SỐ THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI CHẠY ĐƠN HÀNG DỊCH VỤ 4H.

Đối tác vui lòng ấn vào từng câu hỏi để đọc hướng dẫn xử lí sự cố.

1.Tôi có thể hủy đơn trong trường hợp nào?

 

 • Quý đối tác KHÔNG ĐƯỢC PHÉP TỰ Ý HỦY ĐƠN HÀNG. Trường hợp cần hỗ trợ Hủy đơn hàng quý đối tác liên hệ tổng đài AhaMove 1900 54 54 11 để được hỗ trợ Hủy đơn.
 • Khác với các dịch vụ khác, dịch vụ 4H hỗ trợ quý đối tác HỦY một hoặc các đơn hàng trong chuyến đi, quý đối tác vẫn tiếp tục thực hiện các đơn hàng khác trong chuyến đi.
 • Các trường hợp Hủy đơn không tính vào tỉ lệ hủy đơn của quý đối tác: Hàng hóa vượt quá kích thước quy định, khách hàng tạo sai thông tin đơn hàng, thời gian chờ người gửi chuẩn bị/bàn giao hàng quá lâu(quá 15 phút từ khi tới vị trí giao hàng).
2. Hướng xử lý khi không liên hệ được người gửi?

 

Quý đối tác liên hệ người gửi tối thiểu 3 lần trong vòng 15 phút (lưu lại lịch sử cuộc gọi trong vòng 7 ngày). Sau đó liên hệ tổng đài AhaMove 1900 54 54 11 để được hỗ trợ Hủy đơn.

3.Hướng xử lí khi không liên hệ được người nhận?

 

 • Quý Đối tác liên hệ người nhận tối thiểu 3 lần trong vòng 15 phút (lưu lại lịch sử cuộc gọi trong vòng 7 ngày)
 • Sau đó liên lạc người gửi yêu cầu liên hệ giúp người nhận. Thời gian chờ phản hồi từ người gửi và chờ giao hàng tối đa 15 phút, quá thời gian này Quý Đối tác có quyền thông báo cho người gửi về việc giao hàng thất bại và phải quay về hoàn trả hàng trong 04 tiếng kể từ khi bấm hoàn thành điểm giao cuối cùng trong chuyến đi 4H.
4. Người nhận từ chối nhận hàng?

 

Gọi báo người gửi về việc người nhận từ chối nhận hàng, cập nhật trạng thái THẤT BẠI và phải quay về hoàn trả hàng trong 04 tiếng kể từ khi bấm hoàn thành điểm giao cuối cùng trong chuyến đi 4H.

5. Người gửi/người nhận thay đổi địa chỉ giao hàng?

 

Đối tác vui lòng gọi Tổng Đài để được hỗ trợ. Lưu ý không tự ý thương lượng yêu cầu khách hàng trả thêm tiền.

6. Phải làm gì khi đơn hàng có định vị địa chỉ nhận/giao trên ứng dụng sai lệch khoảng cách so với thực tế?

 

Từ ngày 03/07/2020, dịch vụ 4H được hỗ trợ sai lệch định vị điểm  giao hàng. Đối tác vui lòng gửi báo cáo hỗ trợ  với điểm giao bị sai lệnh khoảng cách. 

7. Khách hàng không đặt hỗ trợ tài xế hoặc giao hàng tận tay nhưng muốn giao hàng lên tầng? 

 

Đối tác vui lòng gọi Tổng Đài để được hỗ trợ. Lưu ý không tự ý thương lượng yêu cầu khách hàng trả thêm tiền.

8. Khi cần hỗ trợ các vấn đề phát sinh khác?

 

Quý đối tác liên hệ tổng đài AhaMove 1900.54.54.11 để được hỗ trợ kịp thời.

9. Phí hỗ trợ Giao hàng thất bại hoặc hủy đơn.

 

Với các trường hợp hủy/giao hàng thất bại do lỗi đến từ phía khách hàng, AhaMove hỗ trợ:

 • Hỗ trợ Hủy đơn: 5.000đ/gói hàng bị hủy
 • Hỗ trợ Trả đơn: 5.000đ/gói hàng thất bại

 

 

Chúc Quý Đối Tác một ngày làm việc hiệu quả!

 

 

Trân trọng,
Đội ngũ AhaMove

 13,645 total views