SỰ CỐ THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH XỬ LÝ (Phần 1)


AhaMove hiểu được những khó khăn mà Quý Đối tác thường gặp phải trong quá trình cộng tác tại AhaMove. Vì vậy AhaMove đã tổng hợp lại một số sự cố thường gặp và hướng dẫn Đối tác cách xử lý tình huống để đảm bảo quyền lợi của Đối tác AhaMove.

1. ĐỊA CHỈ  giao hàng không đúng như trên đơn.

Ngày 11/07/2019 đối tác Nguyễn Thị Thanh T. bị đánh giá 3* : “ Khách thay đổi số nhà dịch lên mấy trăm mét, đồng ý trả thêm ship nhưng tài xế vẫn tỏ thái độ nói đi nói lại”

Lời khuyên: 

Khi gặp tình huống trên, đối tác cần :
– Liên hệ lại với người nhận để hỏi rõ cụ thể địa chỉ
– Nếu chấp nhận giao đến vị trí mới theo thỏa thuận của người nhận, Đối tác không nên có lời qua tiếng lại dẫn đến những đánh giá kém chất lượng làm mất thưởng cũng như công sức làm việc trong cả tuần.
– Nếu không thể giao đến vị trí mới, Đối tác cần thông báo với hai bên khách hàng, sau đó ấn thất bại và quay trở lại trả hàng cho người gửi nhé.

 

 

 

+ Biết rằng việc thay đổi địa chỉ từ khách hàng sẽ mang đến cho Đối tác cảm giác không thoải mái. Hiểu được điều này, AhaMove khuyến khích Đối tác gọi điện cho người nhận xác minh lại địa chỉ cũng như thông tin về đơn hàng, để có thể xác định cung đường và chuẩn bị tâm lí thoải mái hơn nếu có sự thay đổi trong đơn hàng. Những trường hợp đã đến địa điểm giao hàng, nếu khoảng cách di chuyển phát sinh ngắn, Đối tác nên linh động hỗ trợ khách hàng, đây là một trong những bí kíp để nhận những phản hồi siêu tốt đó .

a. Trường hợp khoảng cách di chuyển phát sinh trên 1 km, Đối tác có thể chấp nhận hoặc từ chối giao hàng đến địa điểm mới. Nếu chấp nhận giao đến vị trí mới, Đối tác có quyền thu phí quãng đường phát sinh theo giá cước 5.000đ/km, nhưng nên nhớ cần thông báo trước cho người gửi và người nhận thống nhất về khoản chi phí này để một trong hai bên chuẩn bị phí phát sinh trên.

b. Nếu người gửi không chấp nhận việc Đối tác bấm thất bại quay về trả hàng, hãy liên hệ tổng đài nhờ hỗ trợ làm việc khách hàng, đừng nên lời qua tiếng lại khiến khách hàng cũng như bản thân Đối tác có trải nghiệm không tốt ảnh hưởng đến công việc.

 

 

2. Khách Dùng sai dịch vụ lên đơn siêu rẻ nhưng yêu cầu tài xế giao gấp.

Ngày 24/07/2019 tài xế Tạ Hữu H. bị đánh giá 1* : “ KH đặt siêu rẻ và yêu cầu giao gấp, tài xế tỏ thái độ “ muốn giao gấp thì hỗ trợ thêm 5-10k” ”

Lời khuyên:

Khi gặp tình huống trên, đối tác cần :
– Giữ thái độ thoải mái, bình tĩnh
– Giải thích cho khách hàng hiểu rõ loại dịch vụ khách đặt sai
– Khuyên khách hàng hủy đơn và đặt lại dịch vụ Siêu tốc để được phục vụ tốt hơn.

 

 

Ngoài đầy đủ đồng phục, phong thái chuyên nghiệp thì việc ứng xử với khách hàng cũng là 1 yếu tố quan trọng. Mỗi đóng góp giải thích của Đối tác đã hỗ trợ cho khách hàng hiểu rõ dịch vụ cũng giúp cho khách hàng có thêm thiện cảm và tin dùng dịch vụ của AhaMove nhiều hơn. Tuyệt đối không thu hoặc gợi ý thu thêm tiền như tình huống trên. Nếu khách hàng không hủy đơn, tổng đài AhaMove luôn sẵn sàng hỗ trợ để bảo vệ quyền lợi của Đối tác.

Mỗi đơn hàng thực hiện thành công, mỗi đánh giá 5 sao được nhận là một điều đáng quý. Chất lượng dịch vụ sẽ được nâng tầm nhờ những tình huống xử lý khéo léo.

 

 

Ngoài các tình huống kể trên, đối tác hoàn toàn có quyền từ chối nhận các đơn hàng mà người gửi có những thái độ cũng như lời nói thiếu tôn trọng.
Tổng đài 1900 54 54 11 luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ đối tác. 

Đội ngũ AhaMove,
Trân Trọng


Có thể bạn quan tâm