CẢNH BÁO ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO


Quý Đối tác thân mến,

Hiện nay có rất nhiều hình thức lừa đảo khác nhau, phổ biến như: Yêu cầu ứng ngoài, lừa tài xế nộp tiền vào ATM, hàng hóa không tương xứng giá trị tiền ứng… gây ảnh hưởng đến quá trình giao hàng của Quý Đối tác tài xế. Vì thế khi đi giao hàng, ngoài việc chú trọng gia tăng thu nhập, Ahamove cũng mong muốn tất cả Đối tác chú ý cảnh giác khi gặp những đơn hàng/khách hàng có dấu hiệu lừa đảo.

I. HÌNH THỨC LỪA ĐẢO

  • Tạo tài khoản khách hàng mới để lên đơn hoặc lừa lấy mã OTP của khách hàng cũ để đăng nhập tài khoản và đặt tiền ứng (COD) cao.
  • Mặt hàng phổ biến: Thuốc nhuộm tóc, thắt lưng, ví da,…được đóng gói trong hộp
  • Một số hình ảnh của những kẻ lừa đảo mà chúng tôi ghi nhận được:

aha

II. KHUYẾN CÁO TỪ AHAMOVE

1. Kiểm tra và thực hiện theo hướng dẫn của Ahamove khi nhận được CẢNH BÁO đơn hàng của Khách hàng mới.

2. Luôn kiểm tra hàng hóa và liên hệ người nhận trước khi ứng tiền.

3. Chú ý dấu hiệu nghi vấn như hàng hóa không tương ứng với số tiền ứng/Đơn không có thu hộ COD nhưng yêu cầu ứng tiền qua ghi chú/Hàng hóa có dấu hiệu là đồ cũ…

4. Chú ý hơn khi nhận các đơn hàng ở địa điểm không rõ ràng như cây xăng, quán nước, chung cư,…

aha

Ahamove sẽ gửi cảnh báo khi Đối tác nhận được đơn hàng của Khách hàng mới. Để giảm thiểu rủi ro tốt nhất và bảo đảm an toàn, Đối tác vui lòng kiểm tra và làm theo hướng dẫn trên ứng dụng Tài xế.

Đối tác cần liên hệ tổng đài AhaMove 1900.54.54.11 nếu có dấu hiệu đáng nghi. Mỗi báo cáo từ Đối tác chính là giúp Ahamove chống lại kẻ gian trục lợi!

👉 Xem thêm CẢNH BÁO ĐƠN HÀNG CỦA KHÁCH HÀNG MỚI

aha

Trân trọng,

Đội ngũ Ahamove.

 12,316 total views


Có thể bạn quan tâm