Fahasa và hành trình giao hàng thời chuyển đổi số


Công ty CP Phát Hành Sách TP.Hồ Chí Minh – FAHASA đã có hơn 40 năm hình thành và phát triển. Kể từ ngày thành lập 6/8/1976, Công ty FAHASA đã kiên trì theo đuổi một mục tiêu đem sách đến với mọi người dân trên khắp mọi miền tổ quốc.

Công ty FAHASA chuyên kinh doanh: sách quốc văn, ngoại văn, văn hóa phẩm, văn phòng phẩm, dụng cụ học tập, quà lưu niệm, đồ chơi dành cho trẻ em… Một số Nhà sách trực thuộc Công ty FAHASA còn kinh doanh các mặt hàng siêu thị như: hàng tiêu dùng, hàng gia dụng, hóa  mỹ phẩm…

Mạng lưới phát hành của Công ty FAHASA rộng khắp trên toàn quốc, gồm 5 Trung tâm sách, 1 Xí nghiệp in và với gần 60 Nhà sách trải dọc khắp các tỉnh thành từ TP.HCM đến Thủ Đô Hà Nội, miền Trung, Tây Nguyên, miền Đông và Tây Nam Bộ.

Không chỉ tập trung xây dựng hệ thống Nhà sách trên cả nước, Fahasa cũng chính thức “bước chân” vào công cuộc chuyển đổi số với nhà sách trực tuyến Fahasa.com

Quá trình hợp tác giữa AhaMove – Fahasa

Bắt đầu kết nối và làm việc từ tháng 7/2020, AhaMove và Fahasa đã xây dựng lên một quy trình giao hàng hoàn chỉnh và nhanh chóng.

AhaMove đã xây dựng HUB để tiến hành hỗ trợ phân hàng và giao hàng đến tài xế đối với những đơn hàng của Fahasa. Vì đặc điểm hàng hóa chủ yếu là sách và văn phòng phẩm, nhỏ gọn nên AhaMove đã áp dụng dịch vụ tài xế cắm chốt. Một chuyến giao tài xế có thể giao nhiều kiện hàng của Fahasa và mỗi tài xế phụ trách một quận hoặc cụm quận.

Với yêu cầu cao từ người đọc sách, dịch vụ của AhaMove đã gặp rất nhiều khó khăn về các chỉ số vận hành:

  • Tỷ lệ giao hàng thành công >95%
  • Tỷ lệ giao hàng đúng giờ 90%
  • Chất lượng dịch vụ giao hàng, chất lượng và thái độ của tài xế giao hàng.

Từ mô hình trên, Ahamove đã hỗ trợ kênh bán hàng online của Fahasa đạt được những thành tích nổi bật

Số lượng đơn hàng phục vụ Fahasa và khách hàng tăng lên 3 lần chỉ sau 1 tháng vận hành, và tăng lên 6 lần sau 4 tháng. Hoàn thành tốt các Chương trình khuyến mãi của Fahasa như 11.11, 12.12 và Noel. Đảm bảo chất lượng và chỉ số dịch vụ trong các ngày cao điểm.

 9,239 total views


Có thể bạn quan tâm