HÌNH THỨC THANH TOÁN TIỀN THU HỘ BẰNG VÍ ĐIỆN TỬ


Quý Đối tác thân mến,

Nhằm mang tới những tính năng mới hỗ trợ Đối tác tốt hơn trong quá trình thanh toán, Ahamove nâng cấp tính năng thanh toán tiền thu hộ đơn hàng – ngoài hình thức thu hộ COD bằng tiền mặt, người nhận hàng sẽ có thể thanh toán tiền hàng bằng ví điện tử/cổng thanh toán trung gian trực tiếp cho người gửi hàng thông qua mã QR Code được hiển thị trên ứng dụng Tài xế Aha (Hình thức POD).

Việc thanh toán tiền thu hộ qua ví điện tử/cổng thanh toán trung gian sẽ giúp Đối tác tiếp cận với nhiều đơn hàng hơn mà không cần chuẩn bị sẵn quá nhiều tiền mặt cho việc ứng tiền thu hộ cho người gửi hàng.

1. Có phải tất cả đơn hàng đều sẽ chuyển qua hình thức thanh toán qua Ví điện tử này không?

Không. Hình thức thanh toán tiền thu hộ bằng ví điện tử sẽ áp dụng cho các loại đơn hàng sau:

  • Đơn hàng có 1 điểm giao của các dịch vụ: Siêu Tốc, Siêu Rẻ, Siêu Tốc – Đồ Ăn
  • Đơn hàng dịch vụ 2H
  • Đơn hàng dịch vụ Thương mại điện tử 1 điểm giao

Khu vực áp dụng: Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài ra, đơn hàng thanh toán tiền thu hộ bằng ví điện tử (POD) là các đơn hàng người gửi hàng lựa chọn trong phần Dịch vụ kèm theo. Nếu người gửi không chọn thanh toán bằng ví điện tử (POD), Đối tác thực hiện đơn hàng như quy trình bình thường nếu có

2. Tôi làm sao để biết đơn hàng nào có phần Dịch vụ thanh toán qua Ví điện tử này?

Các đơn hàng có phần dịch vụ kèm theo là “Nộp tiền thu hộ” đối với đơn hàng dịch vụ Thương mại điện tử, 2H và Dịch vụ kèm theo “Thu hộ qua Ví điện tử” đối với đơn hàng các dịch vụ 1 điểm giao còn lại.3. Vậy thì hiện tại sẽ có những phương thức thanh toán nào cho tiền Thu hộ COD đơn hàng?

  • Đơn hàng bình thường và không có Dịch vụ kèm theo của phần Tiền thu hộ: Đối tác ứng tiền cho người gửi và thu tiền từ người nhận
  • Đơn hàng có dịch vụ kèm theo của Tiền thu hộ và người nhận thanh toán qua Ví điện tử: Đối tác không cần ứng tiền cho người gửi, người nhận thanh toán qua ví điện tử/cổng thanh toán trung gian trên ứng dụng Tài xế Aha của Đối tác
  • Đơn hàng có dịch vụ kèm theo của Tiền thu hộ và người nhận thanh toán bằng tiền mặt: Đối tác không cần ứng tiền cho người gửi, người nhận thanh toán tiền mặt, Đối tác thanh toán tiền hàng cho người gửi bằng tài khoản chính/tài khoản ví MoMo.


4. Quy trình thanh toán đơn hàng có yêu cầu thanh toán tiền thu hộ qua Ví điện tử sẽ như thế nào?

TRƯỜNG HỢP 1: Người nhận hàng thanh toán bằng Ví điện tử/Cổng thanh toán trung gianTRƯỜNG HỢP 2: Người nhận thanh toán bằng tiền mặt🔖 LƯU Ý

  • Khi phương thức thanh toán là ví điện tử: Đối tác hoặc người nhận hàng phải hoàn thành việc quét QR và thanh toán Tiền thu hộ, khi màn hình hiện “Đã thanh toán” (như hình minh họa bên dưới) thì Đối tác có thể bấm nút “Thành công” để hoàn thành đơn hàng.
    Trường hợp người nhận chưa thanh toán thành công, Đối tác không thể ấn trạng thái hoàn thành đơn hàng.
  • Trường hợp người nhận thanh toán Tiền thu hộ là tiền mặt: Đối tác có thể thực hiện bấm nút “Thành công” tuy nhiên Đối tác sẽ phải thực hiện thu tiền mặt từ người nhận và thao tác thanh toán lại Tiền thu hộ của đơn hàng.

Trường hợp gặp các lỗi khi thực hiện đơn hàng có Dịch vụ kèm theo “Thu hộ qua ví điện tử/Nộp tiền thu hộ”, Đối tác vui lòng liên hệ Tổng đài hỗ trợ của Ahamove: 1900.5454.11.

Trân trọng,
Đội ngũ Ahamove

 488 total views,  2 views today


Có thể bạn quan tâm