TỰ ĐỘNG NHẬN ĐƠN – THU NHẬP CAO HƠN


Kính gửi Quý Đối tác,
AhaMove vẫn mong muốn mỗi ngày mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho Quý Đối tác khi làm việc tại AhaMove.

AhaMove cũng đã tiếp nhận nhiều phản hồi của Quý Đối tác về những khó khăn khi nhận đơn như đơn ở xa, đơn có tiền ứng quá cao,… cũng như việc vừa ấn đơn hàng thì đã có Đối tác khác nhận đơn. Nhận được những khó khăn của Đối tác, AhaMove đã phát triển tính năng giúp Đối tác Tự động nhận đơn trên ứng dụng Tài xế Aha.

Tính năng Tự động nhận đơn này cụ thể là gì và lợi ích mang lại như thế nào? Hãy cùng AhaMove tìm hiểu qua nội dung ngắn bên dưới.

1, TÍNH NĂNG TỰ ĐỘNG NHẬN ĐƠN LÀ GÌ?

Tính năng Tự động nhận đơn sẽ cho phép Quý Đối tác nhận được đơn hàng trong bán kính 0,5 – 1 km từ vị trí đang đứng mà KHÔNG cần ấn Chấp Nhận đơn hàng.

AhaMove sẽ tự động gán đơn hàng phù hợp với Quý Đối tác theo các bộ lọc mà Quý Đối tác đã đặt ra trước đó bao gồm: lọc dịch vụ mong muốn chạy, số tiển ứng tối đa Quý Đối tác mang theo khi nhận đơn.

CÁCH BẬT TÍNH NĂNG TỰ ĐỘNG NHẬN ĐƠN

Bước 1: Mở ứng dụng Tài xế Aha, chuyển sang trạng thái Trực tuyến
Bước 2: Ở thanh chức năng dưới cùng, ấn chọn “Thêm”
Bước 3: Chọn Tự động nhận đơn
Bước 4: Chọn “Ghép đơn cùng tuyến đường” tại phần tùy chọn trên cùng.
Bước 5: Ấn chọn “Chỉ định đơn hàng”, sau đó nhập số tiền ứng tối đa Đối tác mang theo để ứng khi nhận đơn.
Bước 6: Ấn “Xác nhận” và kiểm tra ứng dụng để không bỏ lỡ khi có đơn hàng được gán.

Lưu ý: Khi có đơn hàng được gán sẽ có âm báo cho Quý Đối tác, đừng để trễ thời gian nhận và giao hàng.

2. LỢI ÍCH CỦA TÍNH NĂNG TỰ ĐỘNG NHẬN ĐƠN

Tính năng Tự động nhận đơn sẽ mang lại nguồn thu nhập tốt hơn cũng như nhiều tiện ích hơn cho Quý Đối tác. Vậy, tính năng này mang lại những lợi ích nào mà trước đây chưa có?

 • Hệ thống tự động gán đơn, không cần tranh giành đơn
 • Đơn hàng được gán phù hợp, gia tăng thu nhập
 • Khoảng cách di chuyển nhận đơn ngắn, tối ưu thời gian di chuyển
 • Tăng tỷ lệ chấp nhận chuyến, được ưu tiên khi đề xuất, gán đơn hàng mới

3. MỘT SỐ LƯU Ý

 • Sau khi bật tính năng Tự động nhận đơn, hãy chú ý ứng dụng Tài xế Aha để không bỏ lỡ đơn hàng được gán. Việc bật Tự động nhận đơn nhưng không thực hiện giao hàng có thể dẫn đến việc khóa tài khoản.
 • Hãy chuyển sang trạng thái Ngoại tuyến khi không còn nhu cầu nhận đơn, tránh việc hệ thống gán đơn nhưng Đối tác không thể chạy.
 • Liên hệ tổng đài AhaMove khi gặp bất cứ sự cố nào trong quá trình chạy đơn. SĐT: 1900.5454.11
 • Tự động nhận đơn sẽ được hệ thống gán theo loại đơn hàng Đối tác muốn chọn. Hãy chọn loại dịch vụ Đối tác muốn chạy trước khi bật Tự động nhận đơn. Điều này giúp Quý Đối tác tránh việc hủy đơn do không đúng dịch vụ mình chọn. Tuy nhiên hãy bật tối đa các dịch vụ để tăng khả năng nhận được nhiều đơn hàng gợi ý hơn nếu đối tác chạy đa dịch vụ.

4. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 1. Tự động nhận đơn là gì?
  Là hệ thống tự động chỉ định đơn hàng phù hợp cho Đối tác, không cần phải canh đơn, không cần phải bấm chấp nhận nữa.
  Tôi sẽ được tự động chỉ định đơn hàng của những dịch vụ nào?
  Hiện tại tính năng Tự động nhận đơn sẽ chỉ định các đơn hàng của dịch vụ SIÊU TỐC, SIÊU RẺ, và sẽ mở rộng ra nhiều dịch vụ hơn trong thời gian sắp tới.
 2. Tôi chỉ muốn nhận chỉ định đơn SIÊU RẺ thì phải làm sao?
  Đối tác chỉ cần vào mục lọc dịch vụ ở giao diện ĐƠN HÀNG và chỉ chọn dịch vụ SIÊU RẺ, tương tự đối với các dịch vụ khác. Tuy nhiên để tối đa hóa thu nhập và cơ hội nhận được chỉ định Đối tác nên bật càng nhiều dịch vụ càng tốt.
 3. Liệu tôi có bị chỉ định đơn hàng có tiền ứng quá lớn không?
  Đơn hàng sẽ được chỉ định với mức tiền ứng phù hợp với số tiền mà Đối tác nhập tại mục Thêm->Số tiền ứng mang theo. Vì vậy hãy nhập đúng số tiền đang có tránh trường hợp phải hủy đơn hàng được chỉ định do không đủ tiền ứng nhé.
 4. Làm thế nào để sử dụng tính năng này?
  Đối tác có thể chủ động bật tính năng này bất kì lúc nào bằng việc vào Thêm->Tự động nhận đơn->Ghép đơn cùng tuyến đường->Chỉ định đơn hàng.
 5. Khi muốn dừng nhận chỉ định tôi cần tắt ở đâu?
  Khi muốn dừng chỉ định đơn hàng Đối tác có thể tắt trực tiếp bằng nút Tắt trên giao diện đơn hàng, hoặc chuyển sang trạng thái NGOẠI TUYẾN (OFFLINE) nếu muốn nghỉ ngơi.
 6. Tính năng Tự động nhận đơn có lợi gì?
  Giúp Đối tác gia tăng thu nhập, không cần lựa chọn đơn hàng, không cần chấp nhận, không phải tranh giành đơn hàng. Đơn hàng phù hợp sẽ được tự động chỉ định cho Đối tác phù hợp với số tiền ứng mà Đối tác có, quảng đường đến lấy hàng sẽ ngắn hơn, giảm tối đa thời gian chờ đơn. Nhận đơn qua tính năng Tự động nhận đơn sẽ làm tăng tỷ lệ chấp nhận đơn hàng của Đối tác, sẽ được ưu tiên hơn khi đề xuất và chỉ định đơn hàng so với các Đối tác không sử dụng tính năng này. Và bật mí nho nhỏ là sắp tới các Đối tác có sử dụng tính năng Tự động nhận đơn và tỷ lệ chấp nhận đơn hàng cao sẽ có chương trình thưởng riêng đặc biệt nhé.

Tính năng Tự động nhận đơn sẽ giúp Quý Đối tác nhận đơn dễ dàng hơn bao giờ hết và mang lại thu nhập tốt hơn cho Quý Đối tác. Hãy bật ứng dụng Tài xế Aha, mở tính năng Tự động nhận đơn để trải nghiệm ngay thôi!

AHAMOVE CHÚC QUÝ ĐỐI TÁC LUÔN VỮNG TAY LÁI VÀ HOÀN THÀNH NHIỀU ĐƠN HÀNG HƠN NỮA CÙNG AHAMOVE

Trân trọng,
Đội ngũ AhaMove


Có thể bạn quan tâm