NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NGHĨA VỤ THUẾ 2019


1. Làm thế nào để được hoàn thuế? Thủ tục hoàn thuế ra sao? Ai là người được hoàn thuế?

AhaMove sẽ chỉ hoàn thuế cho Quý đối tác có doanh thu chịu thuế trong năm 2019 chưa đạt mức 100 triệu đồng trở lên. Cụ thể như sau:

– Quý đối tác sẽ được AhaMove tự động hoàn số tiền đã khấu trừ nộp thuế trong năm 2019 vào tài khoản chính ứng dụng Tài xế Aha trước ngày 15/05/2020.
– Riêng đối với Quý đối tác có tài khoản ứng dụng Tài xế Aha đã bị ngừng hoạt động (ngưng hợp tác / bị ngưng hợp tác) có nhu cầu rút khoản tiền này vui lòng điền thông tin tài khoản ví MoMo của mình trước ngày 30/05/2020 tại biểu mẫu này. AhaMove sẽ tiến hành hoàn trả khoản tiền này về ví MoMo của Quý đối tác trước ngày 30/06/2020.

Lưu ý: Công tác hoàn tiền được diễn ra tự động và thông qua ứng dụng trên điện thoại, Quý đối tác KHÔNG cần lên văn phòng để nhận số tiền này.


2. Làm thế nào để xem được mã số thuế?

Quý đối tác có 3 cách để kiểm tra mã số thuế của mình:
– Cách 1: Vào ứng dụng tài xế Aha, vào mục thông báo, ấn vào thông báo được ghim có tiêu đề: “Công cụ tra cứu nghĩa vụ thuế năm 2019”.
– Cách 2: Tra cứu mã số thuế tại cổng thông tin Thuế Quốc Gia: 
http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp
– Cách 3: Tra cứu tại link dự phòng: 
https://www.tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx


3. Doanh thu chịu thuế được tính như thế nào?

Doanh thu chịu thuế là doanh thu được chia của cá nhân từ hợp đồng hợp tác kinh doanh cộng với doanh thu từ hoạt động kinh doanh khác (nếu có). Cụ thể, doanh thu chịu thuế bao gồm

  • Doanh thu được chia từ cước phí giao hàng của đối tác được tính bằng 73.3% tổng cước phí dịch vụ với dịch vụ HUB và được tính bằng 80% tổng cước phí dịch vụ đối với các dịch còn lại.
  • Khoản hỗ trợ liên quan đến doanh thu được hiểu là các khoản thu nhập từ thưởng dành cho tài xế có tính chất doanh thu.


4. Nếu được hoàn thuế, đối tác được hoàn bao nhiều tiền? Số tiền thuế được hoàn tính như thế nào? Số tiền tạm trích giữ được tính ra sao ?

Ngày 05/03/2020, AhaMove có gửi tới tất cả các đối tác bảng tra cứu thông tin về số tiền thuế được hoàn trả, cụ thể như sau:

Hình ảnh minh họa

**Lưu ý: Đối với nhóm tài xế có nhiều hơn 2 tài khoản tài xế Aha (của cùng một người do đổi số điện thoại), AhaMove đã tiến hành tổng hợp lại thông tin doanh thu và thuế của đối tác về một tài khoản duy nhất (tài khoản còn hoạt động)


5. Thông báo về kế hoạch thực hiện nghĩa vụ thuế 2019 tôi có thể xem ở đâu?

Quý đối tác có thể xem tại các thông báo được ghim trên ứng dụng tài xế Aha hoặc truy cập vào đường link: https://ahamove.com/thue-2019


6. Không được hoàn thuế nên muốn yêu cầu xác nhận về số tiền đã khấu trừ nộp thuế trong năm 2019

Quý đối tác có doanh thu chịu thuế trong năm 2019 đạt mức trên 100 triệu đồng (không được hoàn thuế) có nhu cầu cấp chứng từ xác nhận về số tiền đã khấu trừ nộp thuế trong năm 2019, vui lòng gửi yêu cầu về hòm thư support@ahamove.com với nội dung: “Yêu cầu xác nhận về số tiền đã khấu trừ nộp thuế trong năm 2019” để được hỗ trợ tốt nhất.


7. AhaMove thực hiện khấu trừ thuế của cá nhân hợp tác kinh doanh dựa theo quy định nào? Tỷ lệ bao nhiêu?

  • Căn cứ nội dung công văn số 9229/CT-TTHT của Cục Thuế TP Hồ Chí Minh ngày 07 tháng 09 năm 2018 về tỷ lệ tính thuế đối với cá nhân hợp tác kinh doanh với AhaMove.
  • Căn cứ nội dung công văn số 15769/CT-TTHT của Cục Thuế TP Hồ Chí Minh ngày 30 tháng 12 năm 2019 về đối tượng phải nộp thuế.
  • Căn cứ điều khoản trên hợp đồng hợp tác kinh doanh ký giữa AhaMove và Quý đối tác;

Trong năm 2019 AhaMove đã tạm trích giữ số tiền liên quan đến nghĩa vụ thuế phát sinh từ doanh thu được chia từ cước phí giao hàng và các khoản hỗ trợ phát sinh trong năm 2019 bao gồm:

  • Thuế TNCN (1,5%) và thuế GTGT (3%) tính trên doanh thu được chia từ cước phí giao hàng.
  • Thuế TNCN 1% và không tính thuế GTGT đối với các khoản hỗ trợ liên quan đến doanh thu.


8. Đối tác có được giảm trừ gia cảnh và áp dụng miễn nộp thuế mức doanh thu >=100 triệu năm để không phải thực hiện khấu trừ trực tiếp khi nhận doanh thu, hỗ trợ hay không?

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 6 Luật sửa đổi các Luật về thuế 2014 thì từ 01/01/2015, thu nhập chịu thuế đối với cá nhân kinh doanh sẽ không còn được giảm trừ gia cảnh. Do đó hiện tại đối với khoản thu nhập từ AhaMove, Đối tác không được tính giảm trừ gia cảnh khi tính thuế thu nhập cá nhân.


9. Tại sao năm 2018 tôi không được hoàn thuế?

Năm 2018: Hình thức hợp đồng ký kết giữa AhaMove và Quý đối tác là hợp đồng dịch vụ nên Quý đối tác đóng thuế TNCN tỷ lệ 10% trên tổng cước phí giao hàng đối với khoản thu nhập từ 2 triệu đồng/1 lần do AhaMove chi trả.
Năm 2019: Hình thức hợp đồng ký kết giữa AhaMove và Quý đối tác là hợp đồng hợp tác kinh doanh nên Quý đối tác có 3 mức thuế cần đóng theo từng loại thu nhập.
1. Đóng thuế GTGT tỷ lệ 1.5% và thuế TNCN tỷ lệ 3% trên phần doanh thu được chia từ cước phí giao hàng.
2. Đóng thuế TNCN tỷ lệ 1% đối với các khoản hỗ trợ liên quan đến doanh thu.
3. Đóng thuế TNCN tỷ lệ 10% đối với các khoản hỗ trợ không liên quan đến doanh thu.


10. Tôi có được khấu trừ các chi phí phục vụ kinh doanh (xăng, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe…) hay không?

Căn cứ Luật Thuế giá trị gia tăng 2008 và Thông tư 219/2013/TT-BTC hướng dẫn Luật Thuế giá trị gia tăng, cá nhân kinh doanh được áp dụng phương pháp tính thuế trực tiếp trên doanh thu (không khấu trừ chi phí phục vụ kinh doanh). Do đó, Đối tác không được khấu trừ các chi phí phục vụ kinh doanh (xăng, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe…)


11. Nếu tôi thuộc nhóm có 2 Mã số thuế / Trùng CMND làm Mã số thuế, tôi phải làm gì để được hoàn thuế?

AhaMove sẽ hoàn trả khoản tiền đã tạm trích giữ liên quan đến nghĩa vụ thuế trong năm 2019 vào tài khoản chính của Quý đối tác trước ngày 30/06/2020 với điều kiện quý đối tác đã cung cấp lại cho AhaMove mã số thuế chính xác sau khi giải quyết với cơ quan thuế trước ngày 30/05/2020 tại biểu mẫu này.


12. Hướng dẫn xử lý trùng CMND làm Mã số thuế

Để xử lý vấn đề Trùng Mã số thuế với người khác, Quý đối tác cần đến cơ quan thuế tại địa phương để nộp hồ sơ yêu cầu xử lý trùng Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân trên hệ thống đăng ký mã số thuế.
Hồ sơ cần mang theo khi đến cơ quan thuế địa phương để xử lý bao gồm:
Mẫu 05-ĐK-TCT
– Bản photo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân
Sau khi có kết quả xử lý, Quý đối tác vui lòng cung cấp lại mã số thuế chính xác cho AhaMove tại biểu mẫu này.
Lưu ý: Đối tác cần mang hồ sơ tới cơ quan thuế địa phương chứ không phải đến văn phòng AhaMove


13. Hướng dẫn cách xử lý đối với trường hợp đối tác có 2 Mã số thuế còn hoạt động song song ghi nhận tại cổng thông tin Thuế Quốc Gia

Trường hợp Quý Đối tác có 02 mã số thuế tồn tại song song thì phải chấm dứt hiệu lực mã số thuế thu nhập cá nhân được cấp sau và chỉ sử dụng mã số thuế được cấp đầu tiên. Quý Đối tác vui lòng đến cơ quan thuế nơi đã cấp mã số thuế thứ 2 để được giải quyết.
Sau khi có kết quả xử lý, Quý đối tác vui lòng cung cấp lại mã số thuế chính xác cho AhaMove tại biểu mẫu này.


Trân trọng, Đội ngũ AhaMove


Có thể bạn quan tâm