Tính năng Đảm bảo hàng hóa: an tâm giao nhận, bồi thường nhanh chóng đến 100% giá trị hàng.


Nhằm gia tăng sự an tâm của Quý khách hàng trong quá trình giao nhận, AhaMove phối hợp cùng doanh nghiệp uy tín trong thị trường bảo hiểm ra mắt tính năng Đảm bảo hàng hóa với mức đền bù thiệt hại lên đến 100% giá trị hàng hóa khai báo, quy trình bồi thường nhanh chóng trên giá trị khai báo.


MỤC LỤC

Tính năng đảm bảo hàng hoá là gì?

Quyền lợi khi sử dụng?

Bảng phí khai giá

Các lưu ý về tính năng

Quy trình bồi thường khi xảy ra sự cố

Hướng dẫn kích hoạt tính năng

Hướng dẫn yêu cầu bồi thường khi xảy ra sự cố đối với khách hàng

Tính năng đảm bảo hàng hóa là gì?

Đảm bảo hàng hóa (hiển thị dưới dạng tùy chọn Khai giá hàng hóa) là tính năng dành riêng cho Khách hàng trên ứng dụng AhaMove, giúp bảo hiểm cho hàng hóa trong trường hợp xảy ra mất mát, hư hỏng và đền bù thiệt hại tương ứng.

Đây là sản phẩm được cung cấp bởi sự hợp tác giữa AhaMove với Công ty công nghệ bảo hiểm Igloo.

Những quyền lợi khi sử dụng tính năng đảm bảo hàng hóa?

Khách hàng sử dụng tính năng Đảm bảo hàng hóa (hiển thị dưới dạng tùy chọn Khai giá hàng hóa trên ứng dụng) sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

  • Hàng hóa được bảo hiểm vận chuyển nội địa: đền bù tổn thất trong trường hợp hàng hóa của bạn bị hư hỏng, mất mát trong quá trình vận chuyển.
  • Được bảo đảm và đền bù lên tới 100% giá trị hàng hóa dựa vào giấy tờ chứng minh giá trị và giá trị khai giá, trong trường hợp phát sinh rủi ro về hư hỏng hoặc mất mát hàng hóa.

Khách hàng chỉ phải chi trả một mức phí vô cùng khiêm tốn từ 1.000đ. Phí Khai giá hàng hóa được tính tự động dựa trên giá trị hàng hoá (COD) lúc khách hàng tạo đơn trên ứng dụng AhaMove đồng thời tính vào tổng phí của đơn hàng khi thanh toán.

Bảng phí Khai giá hàng hóa

Giá trị hàng hoá (COD)0-5.000.0005.000.000-10.000.00010.000.000-15.000.00015.000.000-20.000.000>20.000.000
Phí khai giá1,000 VND2,000 VND4,000 VND5,000 VND7,000 VND
Giá trị đền bù 100% giá trị hàng hoá được hiển thị trên hoá đơn bán hàng100% giá trị hàng hoá được hiển thị trên hoá đơn bán hàng100% giá trị hàng hoá được hiển thị trên hoá đơn bán hàng100% giá trị hàng hoá được hiển thị trên hoá đơn bán hàng100% giá trị hàng hoá được hiển thị trên hoá đơn bán hàng (tối đa 30 triệu đồng)
*Quý khách hàng vui lòng vuốt màn hình qua bên trái để xem đầy đủ bảng giá (đối với giao diện website trên điện thoại)

Các lưu ý khác về tính năng Khai giá hàng hóa

  • Thời hạn để thực hiện yêu cầu bồi thường khi phát sinh mất mát, hư hỏng hàng hoá là trong vòng 24 giờ kể từ ngày đơn hàng được vận chuyển.
  • Khách hàng được bảo vệ bởi chương trình  Bảo hiểm vận chuyển hàng hóa nội địa khi thực hiện Khai giá hàng hóa trên ứng dụng dành cho khách hàng của AhaMove.
  • Khách hàng sẽ nhận được Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử ngay trên ứng dụng dành cho khách hàng của AhaMove.
  • Đối với trường hợp có sai lệch về giá trị giữa hóa đơn giá trị pháp lý của hàng hóa và mức giá trị hàng hóa được kê khai trên hệ thống, AhaMove sẽ tiến hành bồi thường căn cứ theo giá trị thấp hơn.

Quy trình bồi thường khi xảy ra mất mát, hư hỏng hàng hóa

Để gửi yêu cầu bồi thường, khách hàng truy cập vào mục “Khai giá hàng hóa” trên ứng dụng AhaMove.


Phía Bảo hiểm sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thêm những thông tin về hàng hoá khi yêu cầu bồi thường: bao gồm số tiền cần bồi thường, lý do, thông tin liên lạc,… Tùy trường hợp cụ thể, phía bảo hiểm sẽ có những hướng dẫn giải quyết bồi thường. 


Tải lên hồ sơ yêu cầu bồi thường theo quy định của Công ty bảo hiểm, bao gồm:

  • Hoá đơn của hàng hoá: hóa đơn GTGT (nếu có), hóa đơn bán lẻ,…
  • Hình ảnh của hàng hoá. Hình ảnh trước và sau khi vận chuyển của hàng hoá (đối với trường hợp hàng hoá bị hư hỏng) (tối thiểu 2 hình ảnh)
  • Cung cấp và xác nhận lại thông tin yêu cầu bồi thường
  • Kích hoạt yêu cầu bồi thường trên ứng dụng và theo dõi tình trạng hồ sơ yêu cầu bồi thường trên ứng dụng.


Bản gốc các hồ sơ yêu cầu bồi thường được tải lên sẽ được chuyển tới Công ty bảo hiểm để thực hiện xem xét yêu cầu bồi thường. 


Trong trường hợp cần xác minh, làm rõ bất cứ thông tin nào liên quan đến yêu cầu bồi thường, Công ty bảo hiểm sẽ chủ động liên hệ trực tiếp với Khách hàng để xác minh cụ thể.


Trường hợp khách hàng thực hiện tính năng khai giá hàng hóa nhưng không đủ điều kiện và/hoặc các hồ sơ được yêu cầu thì AhaMove sẽ cân nhắc & đánh giá để khách hàng được đền bù theo chính sách trước giờ của AhaMove.


Vui lòng lưu ý rằng sẽ có các điều kiện và/hoặc yêu cầu khác nhau giữa chính sách đền bù của tính năng Khai Giá Hàng Hóa & chính sách đền bù của AhaMove. Khách hàng có thể tham khảo chi tiết chính sách đền bù của AhaMove tại đây.


Lưu ý: Khách hàng chỉ được thực hiện yêu cầu bồi thường trong trường hợp đơn hàng được cập nhật trạng thái “Thất bại” do hàng hoá mất mát hoặc hư hỏng

Hướng dẫn sử dụng tính năng Khai giá hàng hóa

Bước 1: Khách hàng nhập thông tin đơn hàng, lựa chọn dịch vụ giao hàng phù hợp


Bước 2: Tại phần xác nhận đơn hàng có hiển thị tuỳ chọn Khai giá hàng hóa. Khách hàng nhấn lựa chọn dịch vụ. 


Bước 3: Tiến hành xác nhận đơn hàng. Phí khai giá hàng hoá sẽ được tính vào tổng phí của đơn hàng khi khách hàng thanh toán

Hướng dẫn yêu cầu bồi thường khi phát sinh sự cố

Bước 1: Tại Chi tiết đơn hàng vào mục “Khai giá hàng hoá”


Bước 2: Chọn gói hàng muốn yêu cầu bồi thường và thực hiện yêu cầu bồi thường trên ứng dụng AhaMove


Bước 3: Phía Bảo hiểm nhận thông tin yêu cầu bồi thường và tiến hành xử lý. Hồ sơ yêu cầu bồi thường vui lòng xem lại mục Quy trình bồi thường khi xảy ra mất mát, hư hỏng hàng hoá


– Trường hợp 1: Thông tin bồi thường đủ điều kiện thụ hưởng

Bước 4 (1): Hệ thống thông báo quyền lợi tới người thụ hưởng. Xác nhận số tiền bồi thường và phương thức thanh toán.


– Trường hợp 2: Thông tin bồi thường chưa đủ điều kiện

Bước 4 (2): Hệ thống yêu cầu khách hàng cập nhật thông tin và lý do.


Bước 5 (2): Hệ thống tiến hành cập nhật thông tin đơn hàng, tình trạng giải quyết bồi thường. Nộp lại thông tin yêu cầu bồi thường hoặc diễn giải (nếu có)

Trở lại Bước 3 và tiếp tục cho đến khi yêu cầu bồi thường được duyệt như trường hợp 1.

Liên hệ hỗ trợ

Trường hợp cần thêm các thông tin chi tiết khác hoặc có bất kỳ nhu cầu nào cần hỗ trợ, Quý khách có thể liên hệ hotline (024) 3938 8520 để được hỗ trợ giải đáp.


Trân trọng,
Đội ngũ AhaMove.

 9,365 total views


Có thể bạn quan tâm