DỊCH VỤ GO SHOPPING – MUA HỘ

I. ĐỊNH NGHĨA

I.1. “AhaMove” có nghĩa là Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Tức Thời.

I.2. “Dịch Vụ Mua Hộ” có nghĩa là dịch vụ mà theo đó Tài Xế đại diện End User mua Hàng Hóa của Merchant theo nhu cầu của End User thông qua Ứng Dụng AhaMove.

I.3. “End User” hay “Bên Sử Dụng Dịch Vụ” có nghĩa là cá nhân có nhu cầu mua Hàng Hóa và trực tiếp đặt hàng trên Ứng Dụng AhaMove.

I.4. “Merchant” có nghĩa là các cá nhân hoặc tổ chức trực tiếp kinh doanh, cung ứng Hàng hóa cho End User thông qua Ứng Dụng AhaMove.

I.5. “Hàng Hóa” được hiểu là bất kỳ loại sản phẩm, hàng hóa nào mà Merchant đang kinh doanh, phù hợp theo quy định pháp luật, không thuộc các danh mục hàng hóa cấm vận chuyển được đề cập tại website của AhaMove https://ahamove.com/pages/policy/.

I.6. “Dịch Vụ” có nghĩa là dịch vụ liên quan việc mua hộ (theo định nghĩa tại Mục 1.2 nói trên) và giao nhận Hàng Hóa theo thông tin của End User tạo trên Đơn Hàng.

I.7. “Đơn hàng” có nghĩa là yêu cầu thực hiện Dịch Vụ Mua Hộ được End User thiết lập qua Ứng Dụng AhaMove.

I.8. “Ứng Dụng AhaMove” có nghĩa là hệ thống ứng dụng thương mại điện tử AhaMove cung cấp Dịch vụ vận chuyển được thiết lập trên phần mềm dùng cho điện thoại di động hoặc trực tiếp trên website cung cấp Dịch vụ theo yêu cầu của End User.

I.9. “Tài Xế” có nghĩa là đối tác hợp tác kinh doanh với AhaMove, trực tiếp cung cấp Dịch Vụ cho End User thông qua Ứng Dụng AhaMove.


II. ĐẶC ĐIỂM DỊCH VỤ

Thời gian phục vụ08:00 đến 21:00 hàng ngày
Khu vực phục vụHà Nội: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Hà Đông, Huyện Thanh Trì. TP HCM: Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Tân, Tân Phú.
Thời gian chờ tìm tài xếTự động hủy sau 20 phút nếu không có tài xế chấp nhận
Thời gian đến lấy hàngTrong vòng 15 phút kể từ thời điểm tài xế chấp nhận đơn hàng
Thời gian chờ lấy hàngTối đa 10 phút kể từ thời điểm tài xế đến vị trí lấy hàng
Thời gian giao hàng cam kếtTrong vòng 60 phút kể từ thời điểm tài xế chấp nhận đơn hàng đối với đơn hàng dưới 06 km
Dịch vụ đặc biệt chọn thêmGiao hàng tận tay, Quay lại điểm xuất phát
Thời gian hoàn trả hàng giao thất bạiTối đa 06 giờ kể từ thời điểm hoàn thành đơn hàng trên hệ thống.
Khối lượng vận chuyểnKhông quá 30 kg/đơn hàng
Kích thước hàng hóaTối đa 50x40x50 cm/đơn hàng


III. QUY TRÌNH SỬ DỤNG DỊCH VỤ

III.1. Tạo Yêu Cầu Thực Hiện Dịch Vụ Mua Hộ

a. Hướng Dẫn Cách Tạo Đơn Hàng

 • Người thực hiện: End User
 • Hệ thống tạo đơn: Ứng Dụng AhaMove hoặc website https://app.ahamove.com
 • Các bước thực hiện
  • Bước 1. Truy cập vào Ứng Dụng AhaMove và vào Mục Shopping
  • Bước 2. Lựa chọn Merchant mong muốn
  • Bước 3. Chọn Hàng Hóa và số lượng Hàng Hóa theo nhu cầu.
  • Bước 4. Hoàn tất Đơn Hàng bằng cách nhập đầy đủ thông tin – bao gồm địa chỉ giao Hàng, hình thức thanh toán, mã khuyến mãi và nhấn “Đặt Hàng”.

b. Quy Định Về Việc Tạo Yêu Cầu Thực Hiện Dịch Vụ Mua Hộ

 • Dịch Vụ Mua Hộ được thực hiện chung với dịch vụ vận chuyển của AhaMove. Điều này có nghĩa là khi End User tạo yêu cầu Dịch Vụ Mua Hộ thì mặc nhiên lựa chọn AhaMove là đơn vị vận chuyển Hàng Hóa được mua.
 • Mức thu hộ tối đa cho mỗi đơn hàng sử dụng Dịch Vụ Mua Hộ là 1.000.000 (Một triệu) đồng.
 • End User có thể yêu cầu sử dụng Dịch Vụ Mua Hộ hoặc các dịch vụ, tiện ích khác được tích hợp trên Ứng Dụng AhaMove một cách liên tục. Trong trường hợp End User chưa được xác minh thu hộ, End User chỉ được tạo Đơn Hàng thứ hai khi Đơn Hàng đầu tiên đã được hoàn tất. Điều này được hiểu là End User chưa được xác minh thu hộ không được tạo từ hai Đơn Hàng trở lên tại cùng một thời điểm.
 • End User có thể sử dụng song song Dịch Vụ Mua Hộ cùng các dịch vụ, tiện ích khác được tích hợp trên Ứng Dụng AhaMove.
 • Sau khoảng Thời Gian Chờ Tìm Tài Xế kể từ thời điểm Đơn Hàng được xác nhận thành công trên Ứng Dụng AhaMove, nếu không có Tài Xế chấp nhận thực hiện Đơn Hàng, hệ thống sẽ tự động “HỦY”. Trường hợp End User vẫn còn nhu cầu thực hiện Đơn Hàng đó thì End User cần tạo lại yêu cầu sử dụng dịch vụ.
 • End User phải đặt thêm điểm giao để quay lại điểm xuất phát hoặc chọn thêm dịch vụ đặc biệt: Quay lại điểm lấy hàng (sẵn có tùy theo từng dịch vụ) đối với các Đơn Hàng đặc biệt cần quay lại điểm xuất phát như (i) sử dụng dụng cụ đặc biệt của Merchant (thùng xốp, thùng cách nhiệt, …) để trả lại dụng cụ; (ii) quay lại để đưa lại chứng từ; … Trường hợp End User không thực hiện thao tác trên cũng không hủy Đơn Hàng, thì Đơn Hàng vẫn được giao nhận một chiều từ Merchant đến End User.

c. Các Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Khởi Tạo Đơn Hàng

 • Các yêu cầu đối với Dịch Vụ Mua Hộ phải nằm trong khả năng, phạm vi cung ứng Dịch Vụ Mua Hộ thông qua Ứng Dụng AhaMove.
 • End User phải cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết đối với Đơn Hàng – bao gồm thông tin liên quan đến Hàng Hóa cần mua thông qua Ứng Dụng AhaMove, số điện thoại của người nhận, địa chỉ nhận.
 • End User phải chọn đầy đủ các tùy chọn thêm như Quay lại điểm lấy hàng, Giao hàng tận tay… nếu có nhu cầu.
 • Trường hợp End User khởi tạo Đơn Hàng có nhu cầu sử dụng các tùy chọn thêm này nhưng không tích chọn trước thì cần thực hiện thao tác hủy và tạo lại Đơn Hàng mới có chọn đầy đủ các tùy chọn thêm đó.
 • Các nhu cầu phát sinh sau khi Tài Xế đã mua Hàng Hóa từ Merchant sẽ do End User tự thỏa thuận với Tài Xế, trong trường hợp không thống nhất được thỏa thuận, Tài Xế có quyền từ chối, bấm thất bại Đơn Hàng với lý do phát sinh từ End User và quay lại trả hàng cho Merchant.

III.2. Bàn Giao Hàng Hóa Từ Merchant Cho Tài Xế

a. Các Bước Thực Hiện

Bước 1. Tài Xế nhận thông tin đơn hàng qua Ứng Dụng AhaMove.

Bước 2. Tài Xế liên hệ với End User để xác nhận thông tin đơn hàng.

Bước 3: Tài Xế đến địa điểm của Merchant, đọc danh sách sản phẩm cần mua và thanh toán hóa đơn của Hàng Hóa cho Merchant (nếu có) – số tiền cần thanh toán được thể hiện trên Ứng Dụng AhaMove.

Bước 4: Merchant chuẩn bị Hàng Hóa theo loại, tên và số lượng Hàng Hóa tại Đơn Hàng và tiến hành đóng gói Hàng Hóa. 

Bước 5: Các Bên cùng đồng kiểm Đơn Hàng và Hàng Hóa thực tế so với thông tin Đơn Hàng trên Ứng Dụng.

Bước 6: Merchant bàn giao Hàng Hóa cho Tài Xế.

b. Quy Định Về Việc Bàn Giao Hàng Hóa Từ Merchant Cho Tài Xế

 • Đối với các Đơn Hàng có yêu cầu thu hộ (Đơn Hàng sử dụng phương thức Thanh Toán Tiền Mặt) thì Tài Xế phải ứng tiền mặt trước để thanh toán Hàng Hóa đó. Trường hợp Tài Xế không đủ tiền để thực hiện Dịch Vụ Mua Hộ thì End User có quyền “HỦY” đơn hàng. Trong trường hợp này Đơn Hàng hủy sẽ được tính vào tỷ lệ hủy đơn của Tài Xế.
 • Tại giai đoạn chuẩn bị và xác nhận Đơn Hàng, Merchant phải đảm bảo thực hiện đúng và đầy đủ:
  • Chuẩn bị đúng và đầy đủ Hàng Hóa mà End User đã đặt tại Đơn Hàng;
  • Xác nhận với Tài Xế về tính chính xác của các thông tin liên quan và tình trạng sẵn sàng của Đơn Hàng khi Tài Xế liên hệ với End User sau khi chấp nhận đơn hàng trên Ứng Dụng AhaMove.
  • Đóng gói Hàng Hóa cẩn thận, đảm bảo tính an toàn và nguyên đai nguyên kiện của Hàng Hóa. Trường hợp Hàng Hóa không được đóng gói đúng quy định, hoặc kích thước vượt quá quy định tiêu chuẩn thì Tài Xế được quyền từ chối thực hiện Dịch Vụ.
 • Tại giai đoạn bàn giao Đơn Hàng, Merchant đảm bảo:
  • Chỉ bàn giao Hàng Hóa cho Tài Xế đã tiếp nhận theo đúng thông tin được thể hiện của Đơn Hàng trên Ứng Dụng AhaMove. Trong mọi trường hợp, AhaMove được quyền từ chối xử lý các vấn đề phát sinh nếu Merchant bàn giao Hàng Hóa không đúng Tài Xế đã chấp nhận Đơn Hàng trên Ứng Dụng.
  • Luôn đồng kiểm Hàng Hóa với Tài Xế trước khi bàn giao sản phẩm. Tạo điều kiện để Tài Xế được kiểm tra ngoại quan Hàng Hóa, thông báo rõ số lượng, chủng loại hàng hóa trước khi Tài Xế tiến hành lấy hàng đi giao.
  • Chỉ dẫn, hướng dẫn Tài Xế bốc xếp, bảo quản Hàng Hóa, đặc biệt là đối với các loại hàng hóa dễ hư hỏng, các loại hàng hóa có yêu cầu về thời gian bảo quản – bao gồm nhưng không giới hạn các loại hàng hóa như bánh kem, đồ uống, hàng dễ vỡ, hàng đông lạnh, ….
  • Đảm bảo Hàng Hóa được bàn giao cho Tài Xế không quá 10 (mười) phút kể từ thời điểm Tài Xế đến nơi nhận hàng. Trường hợp quá thời gian trên nhưng Hàng Hóa vẫn chưa được chuẩn bị xong thì Tài Xế có quyền liên hệ tổng đài để được hỗ trợ “HỦY” đơn hàng.
 • Merchant phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và End User về Hàng Hóa cung cấp cho End User, bao gồm nhưng không giới hạn thông tin hàng hóa dưới dạng văn bản, kiện, gói; an toàn vệ sinh thực phẩm đối với Hàng Hóa là thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ của Hàng Hóa đối với Hàng Hóa là các mặt hàng khác. Trong mọi trường hợp, Merchant phải đảm bảo và bảo vệ cho AhaMove và Tài Xế được tránh khỏi mọi rủi ro đối với Hàng Hóa thuộc trường hợp hàng bị cấm hoặc hạn chế kinh doanh, lưu thông. Khi xảy ra rủi ro liên quan, Merchant đồng ý rằng sẽ (i) tự chịu trách nhiệm làm việc với cơ quan có thẩm quyền về Hàng Hóa cung cấp; (ii) bồi thường toàn bộ thiệt hại xảy ra trực tiếp và gián tiếp do hành vi vi phạm của Merchant gây ra cho AhaMove và các bên liên quan (nếu có) – bao gồm các khoản phạt vi phạm hành chính (nếu có), các khoản doanh thu mà AhaMove bị thất thoát liên quan.
 • Tại giai đoạn Bàn Giao Hàng Hóa Từ Merchant Cho Tài Xế, thì End User có thể:
  • Biết thông tin về hình ảnh, họ tên, biển số xe, số điện thoại của Tài Xế thực hiện Đơn Hàng đã được tạo.
  • Theo dõi lộ trình thực hiện Đơn Hàng, các thao tác xác nhận trên Ứng Dụng AhaMove và báo cáo các vấn đề phát sinh có liên quan hoặc tính không trung thực của Tài Xế trong quá trình thực hiện Đơn Hàng.

III.3. Giao Hàng Cho End User (Xác Nhận Giao Hàng THÀNH CÔNG/THẤT BẠI)

a. Các Bước Thực Hiện

Bước 1. Tài Xế liên hệ End User trước khi đến điểm giao Hàng Hóa.

Bước 2. Tài Xế và End User đồng kiểm Hàng Hóa theo thông tin Đơn Hàng.

Bước 3. End User nhận Hàng Hóa và thanh toán cho Tài Xế trong trường hợp Hàng Hóa được giao đúng yêu cầu và không xảy ra lỗi. Tài xế sẽ xác nhận Đơn Hàng được “Giao Hàng Thành Công” trên Ứng Dụng AhaMove.

             End User từ chối nhận Hàng Hóa trong trường hợp Hàng Hóa không đúng yêu cầu hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Trong trường hợp này, Tài xế sẽ xác nhận Đơn Hàng được “Giao Hàng Thất Bại” trên Ứng Dụng AhaMove và Tài Xế sẽ hoàn trả lại cho Merchant Hàng Hóa bị từ chối.

b. Quy Định Về Việc Giao Hàng Cho End User

 • Tài xế có trách nhiệm:
  • Đảm bảo Hàng Hóa được an toàn, tình trạng nguyên đai, nguyên kiện, không bị tổn hại trong quá trình vận chuyển.
  • Tài xế liên hệ với End User  khi đến địa điểm giao hàng và tuân thủ thời gian chờ giao cho phép trong vòng tối đa 20 phút. Trường hợp quá thời gian trên mà End User vẫn chưa nhận hàng, Tài Xế bắt buộc phải liên hệ với AhaMove để được hướng dẫn xử lý.
 • End User có trách nhiệm:
  • Hỗ trợ và hướng dẫn Tài Xế các thông tin liên quan trong trường hợp không tìm được địa chỉ giao hàng do sai định vị. 
  • Đồng kiểm với Tài Xế ngoại quan Hàng Hóa (theo tình trạng nguyên đai nguyên kiện) và chứng từ liên quan (nếu có) trước khi nhận hàng. Có quyền từ chối nếu Hàng Hóa bị hư hỏng hoặc có dấu hiệu khui mở bao bì. 
  • Thanh toán đầy đủ giá trị Hàng Hóa, cước phí giao hàng và các khoản phụ phí phát sinh bao gồm nhưng không giới hạn phí gửi xe giao hàng lên lầu, phívào bến bãi, phí cầu phà, phí qua các cổng có thu phí….
   End User có quyền từ chối thanh toán cước phí dịch vụ trong trường hợp Tài Xế giao Hàng Hóa không đảm bảo theo đúng yêu cầu của Merchant về tình trạng hàng hóa hoặc thời gian giao hàng được AhaMove quy định tương ứng với từng dịch vụ.
 • Đánh giá, báo cáo các vấn đề phát sinh liên quan đến Tài Xế, Merchant, chất lượng Hàng Hóa hoặc các vấn đề khác liên quan đến Dịch Vụ Mua Hộ trên Ứng Dụng AhaMove.
 • Merchant có trách nhiệm nhận lại hàng hóa và hoàn trả lại cho Tài Xế tiền Hàng mà Tài Xế đã ứng trước theo quy định về bồi thường khi gặp sự cố (Mục IV dưới đây) trong trường hợp giao hàng THẤT BẠI hoặc End User từ chối nhận hàng.
 • Để tránh hiểu lầm, AhaMove sẽ không xử lý những vấn đề liên quan đến chất lượng, số lượng sản phẩm nếu (i) End User không đồng kiểm Hàng Hóa với Tài Xế tại thời điểm bàn giao; (ii) Hàng Hóa khi nhận còn nguyên đai nguyên kiện như tình trạng tại thời điểm Tài Xế nhận bàn giao từ Merchant – trong trường hợp này, việc giải quyết vấn đề sẽ do Merchant và End User tự xử lý.


IV. QUY ĐỊNH VỀ BỒI THƯỜNG KHI GẶP SỰ CỐ

IV.1. Đối Với Trường Hợp Giao Hàng Thất Bại

a. Về Hàng Hóa

 • Merchant đồng ý nhận lại hàng hóa theo thoả thuận với AhaMove: Merchant sẽ kiểm tra, nhận lại hàng và hoàn trả lại cho Tài Xế 100% giá trị Hàng Hoá mà Tài Xế đã thanh toán thay End User trước đó.
 • Merchant KHÔNG nhận lại hàng hóa theo thoả thuận với AhaMove: Tài xế mang hàng hoá về văn phòng AhaMove và đăng ký thủ tục đền bù.

b. Về phí vận chuyển

AhaMove sẽ thanh toán 100% phí vận chuyển chiều đi và hỗ trợ một phần phí vận chuyển chiều về (Tối đa 15.000đ) cho tài xế thông qua hình thức đền bù.

IV.2. Đối với trường hợp hàng hóa bị hư hỏng/ thiếu hàng

a. Lỗi do Merchant đóng thiếu/hư sản phẩm

 • Về Hàng Hóa:
  • End User chịu nhận hàng: Merchantstự thỏa thuận gửi hàng bổ sung cho End User. 
  • End User không chịu nhận hàng: Tài Xế quay về cửa hàng của Merchant trả lại Hàng Hóa và Merchant sẽ thanh toán lại cho Tài Xế 100% giá trị Hàng Hoá mà Tài Xế đã thanh toán thay End User trước đó.
 • Phí vận chuyển: Merchant thanh toán cả chiều đi và chiều về cho Tài Xế.

b. Lỗi do tài xế làm thiếu/hư sản phẩm:

Tài xế sẽ chịu trách nhiệm 100% về sản phẩm và phí vận chuyển.


V. Quy Định Về Miễn Trừ Trách Nhiệm, Danh Mục Hàng Hóa Không Thực Hiện và các quy định khác:

V.1. Quy định về Miễn Trừ Trách Nhiệm của AhaMove được quy định tại Điều Khoản Và Chính Sách của AhaMove – https://ahamove.com/pages/policy/.

V.2. Merchant và End User cam kết thực hiện đúng các quy định về Danh mục Hàng Hóa AhaMove không thực hiện và các quy định khác theo Điều Khoản Và Chính Sách của AhaMove – https://ahamove.com/pages/policy/


Trân trọng,

Đội ngũ AhaMove.


 2,311 total views