Cảnh báo tài xế chiếm dụng COD


 

Trong thời gian qua, có một số tài xế AhaMove đã lợi dụng đặc thù của công việc giao hàng để lừa đảo, trục lợi cá nhân bằng cách chiếm dụng COD của đơn hàng HUB. AhaMove rất mong cộng đồng tài xế nắm bắt thông tin về các trường hợp này, và xem đó như lời cảnh tỉnh để NÓI KHÔNG với các hành vi phạm pháp, dẫn tới hậu quả bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

Cụ thể, tài xế Đặng Quang Tiến kích hoạt tài khoản Tài xế AHA lần 1 vào ngày 14/05/2017 và đã có hành vi chiếm dụng. Ngày 14/12/2017, đối tượng tiếp tục lên đăng ký tài khoản lần 2 dưới tên Nguyễn Tiến Cường. Lần thứ 3, Tiến lại lên đăng ký tài khoản với tên khác là Phạm Hoàng Hiệp. Tài xế Tiến nhiều lần tới AhaMove nộp hồ sơ, giả mạo các tài khoản khác nhau nhằm mục đích chiếm dụng COD của đơn hàng HUB. Hiện tại Công an Quận Thanh Xuân – Hà Nội đã tiếp nhận đơn tố cáo của AhaMove về trường hợp của Đặng Quang Tiến, đối tượng đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự và sẽ nhận bản án tù từ 3-7 năm sau khi kết thúc quá trình khởi tố.

Đối tượng Phạm Quang Tiến tại Cơ quan Công an

Trên thực tế toàn bộ các đơn hàng Siêu Tốc, Siêu Rẻ, HUB, Giao đồ ăn trên ứng dụng Tài xế AHA đều được hệ thống của AhaMove kiểm soát nghiêm ngặt. Từ thời gian giao – nhận cho tới toàn bộ quy trình giao hàng và quãng đường di chuyển của tài xế đều được quản lý chặt chẽ để hạn chế tối đa mọi sai sót. Chính vì vậy, đội ngũ AhaMove luôn nắm rõ thông tin về mọi hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, đồng thời có đủ bằng chứng để giải trình với Cơ quan Pháp luật để làm sáng tỏ vụ việc và truy cứu trách nhiệm.

Ngoài ra, chúng tôi cũng công bố Danh sách 35 tài xế đã có hành vi chiếm dụng COD của đơn hàng HUB từ tháng 01/2018 tới tháng 04/2018.

Toàn bộ hồ sơ của 35 tài xế đã được AhaMove trình báo Công an để tiến hành điều tra, khởi tố và khép vào các khung hình phạt tương ứng.

 

Rất mong trường hợp của tài xế Tiến và 35 tài xế trong danh sách trên sẽ là bài học và lời cảnh tỉnh với các đối tác tài xế của AhaMove. Chúng tôi hy vọng rằng Quý đối tác tài xế luôn làm đúng quy trình khi giao hàng, giữ uy tín của bản thân và công ty trong mắt khách hàng, và tuyệt đối không có những hành động vi phạm pháp luật!

 

Trân trọng, 

Đội ngũ AhaMove.

 3,085 total views


Có thể bạn quan tâm