[CẢNH BÁO] HÌNH THỨC LỪA ĐẢO LẤY OTP KHÁCH HÀNG


Quý Đối tác thân mến,

Hiện nay có rất nhiều hình thức lừa đảo khác nhau, phổ biến như: Yêu cầu ứng ngoài, lừa tài xế nộp tiền vào ATM, hàng hóa không tương xứng giá trị tiền ứng… gây ảnh hưởng đến quá trình giao hàng của Đối tác. Thời gian gần đây Ahamove ghi nhận một hình thức lừa đảo vô cùng tinh vi: Lừa đảo đăng nhập tài khoản hòng đặt tiền ứng (COD) cao để chiếm đạt tiền từ tài xế.
Đối tác hãy đọc các thông tin chi tiết dưới đây để tránh gặp sự cố tương tự khi giao hàng.

HÌNH THỨC LỪA ĐẢO

  • Đối tượng lừa đảo sẽ lừa lấy mã OTP để đăng nhập tài khoản Ahamove từ các khách hàng cũ. Sau đó thực hiện lên các đơn hàng có tiền ứng (COD) cao để tiếp tục lừa Tài xế Ahamove.
  • Mặt hàng phổ biến thường được sử dụng: Các sản phẩm mạo danh thuốc đông y như Sâm, đông trùng hạ thảo (như hình minh hoạ)

KHUYẾN CÁO ĐỐI TÁC

1. Luôn kiểm tra hàng hóa trước khi ứng tiền.


2. Với các đơn hàng nhận thấy hàng hóa không tương xứng với số tiền ứng thì có thể liên hệ tổng đài để hỗ trợ kiểm tra lịch sử tạo đơn của khách hàng.

3. Với các mặt hàng được cảnh báo khi đến lấy hàng cần kiểm tra xem người gửi có phải người tạo đơn hay không, nếu người gửi không phải người tạo đơn thì liên hệ tổng đài nhờ kiểm tra.

Quý Đối tác đặc biệt cảnh giác khi gặp các trường hợp tương tự, có thể liên hệ tổng đài AhaMove 1900.54.54.11 để kiểm tra lịch sử tạo đơn của khách hàng nếu có dấu hiệu nghi ngờ.

aa

Trân trọng,
Đội ngũ Ahamove
.

 100 total views


Có thể bạn quan tâm