Bỏ túi bí kíp bán hàng online chốt nghìn đơn mỗi tháng (Phần 1)


Hằng ngày, chỉ cần lướt facebook, bạn sẽ thấy hàng loạt quảng cáo hoặc bài đăng về bán hàng với hàng ngàn lượt tương tác. Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao có hàng ngàn người thành công trong bán hàng online mà số đó lại không có bạn?

Không ít người kinh doanh nghĩ “nghìn đơn một tháng” sẽ chỉ dành cho các cửa hàng, thương hiệu lớn, chứ không hề dành cho cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ. Nhưng có một thực tế rằng, giữ được số đơn hàng đều đặn mỗi ngày là chuyện không thể. Làm gì cũng phải có bí kíp? Và để có nghìn đơn mỗi tháng, cũng cần phải có kế hoạch và chiến lược đúng cách.

Giúp khách hàng hiểu rõ sản phẩm

Hãy mô tả sản phẩm của mình thật cụ thể! Điều này vừa hỗ trợ bạn, là người bán hàng giới thiệu tính năng và công dụng của hàng bán, đồng thời khách hàng sẽ dễ dàng nghiên cứu về sản phẩm trước khi đặt mua. Muốn bán hàng online thì khâu chào hàng là vô cùng quan trọng. Đừng quên nhắc tới lợi ích của người dùng khi mua sản phẩm của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về sản phẩm mình đang kinh doanh!

Bán hàng đa kênh, ở đâu cũng sẽ thấy sản phẩm nhà mình

Việc mở rộng và đẩy mạnh chăm sóc toàn diện nhiều kênh, cả online và offline sẽ giúp tăng mạnh số lượng đơn hàng 1 ngày. Ngoài việc bán hàng online qua facebook, thông qua trang cá nhân, fanpage hoặc rao bán trong các group, bạn có thể tận dụng các ứng dụng nhắn tin để kinh doanh.

Bên cạnh đó, bạn có thể bán hàng trên website, các sàn thương mại điện tử, các diễn đàn, Instagram,… – thử nhiều cách chính là biện pháp hữu hiệu nhất giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới.

Chạy quảng cáo chưa bao giờ là lãng phí

Hầu hết các shop online hiệu quả hiện nay đều có chạy quảng cáo, thông qua Facebook hoặc Google. Cân đối ngân sách linh hoạt cùng các chiến lược tiếp thị cụ thể, bạn có thể giới thiệu cửa hàng online đến nhiều khách hàng hơn.

Lựa chọn shipper chất lượng

Giao hàng là khâu có ảnh hưởng lớn đến ấn tượng của người mua đối với cửa hàng. Để tạo được sự tin tưởng và làm hài lòng khách hàng thì việc lựa chọn dịch vụ cung cấp shipper là vô cùng quan trọng, làm sao để vừa tối ưu được khâu vận chuyển, đảm bảo giao hàng đúng người đúng hẹn, vừa tiết kiệm chi phí nhất cho bạn.

AhaMove là dịch vụ ship hàng nội thành được nhiều chủ shop lựa chọn hiện nay

(Còn tiếp)

 3,486 total views


Có thể bạn quan tâm